Top các cách điều trị viêm da tiết bã hiệu quả

Đối với trẻ sơ sinh, bệnh viêm da tiết bã thường sẽ tự khỏi trong vòng 6 đến 12 tháng. Thế nhưng, nếu căn bệnh này xuất hiện ở trẻ vị thành niên hay những người trưởng thành thường sẽ kéo dài, có thể tái phát nhiều lần với các triệu chứng điển hình như da khô, ửng đỏ, bám vảy sừng… Do đó, khi phát hiện bị viêm da tiết bã, bạn cần nhanh chóng tìm đến một trong các phương pháp điều trị sau đây để cải thiện tình hình, trả lại làn da sáng khỏe, mịn màng, căng tràn sức sống.

Mẹo dân gian

Với bệnh viêm da tiết bã, ông bà ta có một số mẹo như sau:

Sử dụng cây tướng quân

Cây tướng quân có tác dụng chữa viêm da, trị ngứa, mề đay,… Lấy 7 – 9 chiếc lá cây tướng quân đun trong 1 bát nước. Uống hết trong ngày phân thành 2 lần để điều trị những tình trạng viêm da tiết bã. Nước đun cũng có thể đem đi chà xát lên vị trí da bị tổn thương do bệnh.

Cây Đại Tướng Quân - Đặc Điểm, Công Dụng & Cách Dùng

Lá khế

Chuẩn bị 1 – 2 nắm lá khế mang đi rửa sạch, đun sôi trong nước. Dùng nước này ngâm rửa da, nhẹ nhàng chà xát lên vùng da bị ngứa sẽ giúp giảm ngứa.

Chữa viêm da tiết bã với những mẹo dân gian mang lại ưu điểm lớn nhất là đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả của nó còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng mỗi người. Ngoài ra, để điều trị viêm da tiết bã bằng những phương pháp dân gian cũng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh trong thời gian dài.

Sử dụng thuốc Tây

Đối với bệnh viêm da tiết bã, các bác sĩ thường kê các loại thuốc chuyên trị như: Thuốc chống nấm, nhóm thuốc corticoid, nhóm thuốc kháng viêm, chống ngứa (dùng trong trường hợp ngứa ngáy, khó chịu kéo dài).

Chính phủ yêu cầu sửa đổi quy định mua thuốc biệt dược gốc để giảm giá thuốc

Các loại thuốc Tây trị viêm da tiết bã có ưu điểm nổi bật là làm giảm các triệu chứng hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình điều trị bằng Thuốc Tây vẫn cần thời gian dài. Các thành phần của thuốc tây sẽ dễ gây nóng cơ thể, dễ nổi mụn, thậm chí nhiều người sẽ bị táo bón do sử dụng thuốc trong thời gian dài. Ngoài ra, bệnh cũng nhanh tái phát khiến người bệnh phải liên tục dùng thuốc. 

Theo các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực da liễu, viêm da tiết bã vốn thuộc nhóm bệnh cơ địa nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy việc điều trị bệnh chỉ là giải pháp tạm thời nhằm hạn chế bệnh tái phát trở lại quá nhanh, hạn chế những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra cũng như tác dụng phụ do các thuốc điều trị mang lại.

Trên đây là một số biện pháp điều trị viêm da tiết bã được đánh giá cao. Tuy nhiên, để quá trình trị bệnh hiệu quả tốt nhất, bạn nên sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và có phác đồ điều trị phù hợp.

Loading Facebook Comments ...