Lựa chọn thực phẩm cho ngày hè oi nóng

Mùa hè có rất nhiều tác nhân khiến cho cơ thể bạn phát nóng, da dẻ trở nên xấu hơn khi xuất hiện nhiều mụn hoặc cơ thể bạn bị dị ứng. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy mùa hè dễ thở hơn. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm tốt cho cơ thể con người mà chúng ta có thể tham khảo dưới đây nào.

Những loại thực phẩm giúp cơ thể thanh lọc và được làm mát

Thực phẩm dược chia thành rất nhiều nhóm khác nhau. Không khí oi nóng của mùa hè khiến cho hầu hết mọi người cảm thấy ngại ăn những món được chế biến từ thịt đặc biệt là theo phương pháp chiên, rán. Chính vì vậy, các loại rau củ thường được mọi người lựa chọn nhiểu hơn.

Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột có tác dụng thanh nhiệt. Bạn có thể chế biến chúng một cách đơn giản và hữu ích với món salad hoặc ăn trực tiếp đều được. Củ đậu là loại thực phẩm ít đường và có lượng nước cao, khi ăn loại thực phẩm này, cơ thể bạn sẽ được bổ sung thêm nước và có cảm giác mát mẻ hơn, nếu bạn ngại nhai thì có thể ép lấy nước.

Rau dền với hai loại trắng hoặc đỏ, bạn có thể lựa chọn để chế biến. Ccas món ăn từ rau dền rất có lợi cho sức khỏe khi nó bổ sung nhiều khoáng chất giúp bạn thanh nhiệt và lợi tiểu hơn. Bên cạnh đó, mướp đắng cũng là một trong những loại thực phẩm phố biến mùa hè, bạn không chỉ chế biến nhiều món ăn mà còn có thể sử dụng nước ép từ quả này để giảm cân.

Đậu phụ cũng là một trong những loại thực phẩm được yêu thích trong mùa hè. Đậu phụ có thể chế biến vô số món ăn khác nhau hoặc đơn giản nhất là bạn ăn trực tiếp vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ thanh mát cho cơ thể con người.

Những loại thực phẩm giúp làm đẹp da

Mùa hè nhiệt độ cao khiến cho cơ thể chúng ta bài tiết liên tục không chỉ qua hệ tiêu hóa mà còn qua da. Quá trình này ảnh hưởng không nhỏ đến da của chúng ta. Lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho da là rất cần thiết.

Trước hết, chúng ta cần tái tạo da từ những loại thực phẩm giàu Vitamin A. Với Vitamin A, bạn có thể mua các sản phẩm từ hiệu thuốc hoặc cách khác là hấp thụ chúng từ những món ăn chế biến từ thịt, cá hoặc từ rau, củ, quả có màu xanh đậm, đỏ, cam hoặc màu vàng.

Nếu bạn muốn da của mình được căng bóng và sáng màu thì hãy nạp cho cở thể nguồn thực phẩm chính là cá. Đặc biệt những loại cá nhiều dinh dưỡng và Omega 3 như cá hồi, cá thu vài lần 1 tuần.

 

Loading Facebook Comments ...