Rò rỉ sự thật câu chuyện Địa ốc Long Phát lừa đảo?

Dự án Khu dân cư đang ngày càng chứng minh sức hút của mình trên thị trường bất động sản. Là một dự án lớn với vị trí đắc địa và tiềm năng sinh lời lớn nên không khó hiểu khi dự án này thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Tuy vậy gần đây có một thông tin khiến nhiều người băn khoăn lo lắng khi có ý định đầu tư đó là “Địa Ốc Long Phát lừa đảo” . Liệu thông tin này có chính xác không? Hôm nay, Long Phát sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

Tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo có từ đâu?

Long Phát lừa đảo? Sự thật như thế nào?

Giải thích về chuyện tin đồn Dia Oc Long Phat lua dao, phía đại diện đã đứng ra nhận lỗi sai, có biện pháp giải quyết triệt để và ngăn chặn kịp thời. Tín hiệu từ đợt mở bán vừa rồi đã cho thấy, bằng sự thành thật của mình, Long Phát đã nhanh chóng lấy lại được uy tín của mình

Dự án đang tạo nên cơn sốt lớn, thu hút rất nhiều nhà đầu tư với những cơ hội đầu tư sinh lời cao. Điều này khó tránh khỏi việc xuất hiện những đơn vị cung cấp không minh bạch, lợi dụng uy tín của chủ đầu tư để trục lợi cá nhân. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến chủ đầu tư dự án là Địa Ốc Long Phát và các đơn vị cung cấp chân chính khác.

Long Phát chúng tôi luôn khẳng định cung cấp đất nền với giấy tờ và sổ hồng riêng biệt, minh bạch, cam đoan không hề có sự lừa đảo trong quá trình bán sản phẩm cho khách hàng.

Nguyên tắc đầu tư để không chôn vốn ở thị trường tỉnh lẻ

Thị trường tỉnh lẻ Địa Ốc Long Phát là phương án lựa chọn cho các số đông nhà đầu tư khi vùng trung tâm đang dần có dấu hiệu cạn kiệt về quỹ đất.

Dự án bên sông Vàm Cỏ Đông, sở hữu không gian xanh kết nối cộng ...

Đánh bắt xa bờ đang dần thiết lập lại xu hướng và tư duy mới về đầu tư bất động sản.  Nhóm các thị trường này cho thấy ưu thế vượt trội về nguồn cung, tầm giá; tuy nhiên, trên thực tế, cơ hội không hẳn lúc nào cũng xuất hiện một cách đồng đều. Nhà đầu tư và các khách hàng cá nhân lựa chọn xuống tiền phần lớn vì sức hút mà ít khi quan tâm đến bản chất, quy luật của thị trường, do đó, rất dễ gặp phải những rủi ro khi đầu tư, nhất là rủi ro chôn vốn.

Để hạn chế những nguy cơ gây tổn thất cho nguồn vốn, với những cá nhân có mục tiêu tại thị trường tỉnh lẻ cần lưu ý và nắm vững những nguyên tắc sau.

Tìm hiểu về khu vực đầu tư trước khi xuống tiền

Gọi là thị trường tỉnh nhưng không phải khu vực nào cũng có các đặc điểm giống nhau về thị hiếu, nhu cầu nhà đất. Với các khu vực trung tâm, việc mua vào bán ra bất động sản tương đối thuận lợi và nhanh chóng bởi nhu cầu nhà ở luôn thường trực, sẵn một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Với tỉnh lẻ thì hoàn toàn ngược lại. Việc quyết định có mua nhà đất hay không còn phụ thuộc vào cách đánh giá của người mua về thị trường đó; bởi hầu hết đều là các khu vực đang trong quá trình phát triển, thay đổi về diện mạo và hạ tầng.

Do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu cụ thể về quy hoạch, hạ tầng của địa phương. Đây là yếu tố tác động tới kinh tế và hướng phát triển của các mô hình nhà ở về lâu dài. Ví dụ như nếu có công nghiệp phát triển thì bất động sản ở dạng nhà trọ, đất nền, hoặc bám sát vào tiềm năng bất động sản công nghiệp,… sẽ được ưa chuộng; nếu đón đầu các quy hoạch, dự án phát triển đô thị thì căn hộ chung cư hoặc nhà phố sẽ có nhiều cơ hội hơn,…

Đám đông không phải lúc nào cũng đúng

Việc nhiều người đổ về mua bất động sản ở một khu vực không đồng nghĩa nơi đó chắc chắn sẽ đem lại tiềm năng. Hoặc là số đông người có nhu cầu cùng tìm đến hoặc chỉ là cuộc chạy đua ồ ạt mang tính dây chuyền. Nguồn vốn của mình nên cần phải được quyết định dựa trên định hướng của bản thân.

Quảng Ngãi: “Cửa sáng” cho bất động sản từ dòng vốn đầu tư | Bất ...

Nhà đầu tư nhận thấy khu vực nào có giá phù hợp, nguồn cung đáp ứng được nhu cầu, kế hoạch thì nên xuống tiền tại đó. Chạy theo đám đông ban đầu có thể mang tới sự an tâm, phấn khởi vì chọn được “món ngon”, nhưng khi phát sinh rủi ro, không một ai trong đám đông đứng ra chịu trách nhiệm cả, thiệt hại là như nhau cho mọi cá nhân.

Có thể tối ưu tài chính bằng nhóm đầu tư

Mặt bằng giá bất động sản tỉnh lẻ thấp hơn so với thị trường trung tâm, tuy nhiên, nếu đổ tiền vào các dự án quy mô, thời gian hoàn thiện dự án sẽ kéo dài, thậm chí có thể vượt mức dự kiến, do đó, nhà đầu tư phải chủ động được dòng vốn, nếu chỉ sử dụng đòn bẩy tài chính thì rủi ro rất cao.

Nhà đầu tư nên ưu tiên những sản phẩm vừa vặn với khả năng, không cần đến sự hỗ trợ của các khoản vay. Nếu cần, phải đảm bảo vay ở mức an toàn nhất về lãi suất, thời gian vay, gói vay,… Riêng với nhà đầu tư vẫn muốn ‘chơi lớn” ở những dự án quy mô, giá cao thì có thể cân nhắc đến phương án đầu tư theo nhóm;  cùng nhau chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và gánh nặng về tiền bạc. Trong nhóm có cá nhân là người địa phương, nắm rõ các thông quan trọng về quy hoạch, chính sách phát triển cũng là một lợi thế lớn, hạn chế các rủi ro về nhận định sai diễn biến thị trường.

Tham khảo thông tin từ môi giới địa phương

Việc tự mình nghiên cứu, khảo sát thị trường cũng là một điểm lợi thế, nhà đầu tư sẽ chủ động và có nhiều góc nhìn, góc đánh giá hơn. Tuy nhiên, với một thị trường quá mới, nếu tự đi đôi lúc khiến nhà đầu tư bị mất thời gian, lạc hướng, thậm chí là chán nản, bỏ cuộc.

Vì vậy, đừng ngại kết nối với các môi giới tại địa phương. Họ là những người am hiểu nhất về thị trường, có sẵn các gợi ý phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư. Sau khi có được thông tin cần thiết, nhà đầu tư mới nên tự mình đi kiểm tra lại, tránh trường hợp gặp phải những dự án tự phát, chưa được cấp phép hoặc lỏng lẻo pháp lý,…

Để tránh chôn vốn, nhà đầu tư cần đảm bảo sự chính xác và an toàn trong khâu ra quyết định. Việc lựa chọn đúng sản phẩm và cách thức sẽ đem lại tính hiệu quả cao hơn cho giá trị của bất động sản Địa Ốc Long Phát.

 

Loading Facebook Comments ...