Hỏi đáp: Bị khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?

Bị viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không và khám ở đâu? Là những câu hỏi được nhiều người bệnh gửi tới chuyên mục của chúng tôi. Khớp thái dương hàm giống như một lề kết nối hàm của bạn với xương thái dương của hộp sọ. Nó cho phép bạn di chuyển hàm lên xuống và sang bên, giúp bạn thực hiện nói, nhai thức ăn và ngáp. Để tìm được lời giải đáp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Hỏi đáp: Bị khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?

Với câu hỏi bị viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không thì câu trả lời sẽ phụ thuộc vào các vấn đề sau: 

  • Các thói quen hàng ngày: Hầu hết những người mắc bệnh đau hàm sẽ cố gắng giảm đau bằng cách tự dùng thuốc. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến nghiện, nhiều người mắc bệnh đi kèm tình trạng nghiện rượu và lạm dụng thuốc nếu không được bác sĩ điều trị.

Đau liên tục kết hợp với nghiến răng có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ và mất ngủ là tốt. Các triệu chứng của bệnh cũng có thể góp phần vào trầm cảm, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất công việc, các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống. Không điều trị bệnh của bạn cũng có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và có thể rối loạn ăn uống. 

  • Vấn đề ù tai và quai hàm:  Vì khớp nằm ngay dưới tai, viêm xương khớp có thể dẫn đến ù tai hoặc thậm chí là tổn thương thính giác vĩnh viễn. Các vấn đề về tai trong cũng có thể gây khó khăn với sự cân bằng và gây chóng mặt, hoặc chóng mặt tái phát. Viêm khớp thái dương hàm có thể khiến cho tầm nhìn cũng có thể bị tổn hại, bệnh cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về hàm, chẳng hạn như hàm bị khóa. Hàm có thể bị kẹt vĩnh viễn, cần phải đến bệnh viện. Sự phá vỡ của sụn trong hàm cũng có thể dẫn đến sự trật khớp của hàm.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm tại nha khoa Thùy Anh

+ Chụp phim conebeam CT khảo sát khu vực lồi cầu, khe khớp trước, khe khớp sau, khe khớp trên, khe khớp dưới từ đó xác định được sự di lệch đĩa khớp cũng như điều chỉnh lồi cầu giảm nén vùng mô sau đĩa. 

+ Sử dụng giá khớp full adjustment mô phỏng chính xác chuyển động nhai, chúng tôi sẽ điều chỉnh khớp cắn giả định trên giá khớp sau đó mới thực hiện trực tiếp trên bệnh nhân nhằm đảm bảo kết quả tiên lượng tốt nhất. 

+ Sử dụng sensor phát hiện điểm cản trở khớp cắn T-scan, và phương pháp xác định bằng máy tính, điện tử đảm bảo độ chính xác 100%, hoàn toàn ưu thế so với giấy cắn cơ năng truyền thống. 

+ Bác sĩ trực tiếp điều trị tốt nghiệp các khóa học chuyên sâu về khớp cắn, khớp Thái Dương Hàm, đau đầu mặt trong nước và quốc tế. 

+ Cam kết bệnh nhân khỏi bệnh 100% và bảo hành dài hạn. Hệ thống chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp bạn sẽ luôn giữ kết nối với bác sĩ để feedback cũng như xử lý kịp thời khi có bất cứ vấn đề gì thắc mắc. 

Hi vọng thông tin bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề bị viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không? Bạn hãy hết sức thận trọng với căn bệnh này, khi phát hiện triệu chứng của căn bệnh này cần tiến hành thăm khám và có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Loading Facebook Comments ...