Cách chọn sofa cho các không gian phòng khách chung cư

Nhu cầu mua sắm sofa cho căn chung cư rất phổ biến hiện nay. nên lựa chọn các sofa như nào cho chung cư để đảm bảo sự tiện dụng và phù hợp?

Phòng khách căn chung cư là bộ mặt của nơi bạn sinh hoạt giúp gây ấn tượng với các vị khách của bạn. Trong đó, sản phẩm sofa làm nên sự thu hút và khác biệt cho các căn phòng khách. Một căn chung cư sẽ được trang trí theo phong cách chủ đạo nào đó. Và việc đó phụ thuộc vào việc chủ nhà thiên hướng theo nội thất gì. Những chiếc sofa dành cho phòng khách cũng góp phần làm nên không gian và phong cách căn phòng. Không thể phủ nhận rằng không gian có hài hòa mới cho thể mang đến một cuộc sống thư giãn, thịnh vượng hơn.

Lựa chọn sofa có kích thước phù hợp

Bạn không nên lựa chọn sofa có kích thước không phù hợp. Với các sản phẩm sofa được lựa chọn theo cảm tính, không có tính toán kích thước cụ thể có thể gây ra sự chênh lệch, đôi khi sẽ tạo ra sự không phù hợp, hoặc nhỏ quá hoặc lớn quá cũng sẽ gây cản trở không gian.

Một bộ sofa đẹp và phù hợp phải đáp ứng được kích thước của căn phòng khách chung cư. Không nên để bộ sofa của bạn trở nên lạc lõng trong cả căn phòng khách. Với các không gian nhỏ hẹp thì có thể lựa chọn các sofa băng nhỏ gọn. Còn khi bạn thấy căn phòng khách chung cư của bạn đủ rộng có thể chọn sofa L để tận dụng  hoặc sofa chữ U để tăng tiện ích khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình.

Chọn chất liệu nào cho phù hợp

Chất liệu của sofa cũng ảnh hưởng tương đối nhiều tới các không gian của căn phòng khách. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc có nuôi thú cưng trong nhà thì việc lựa chọn sofa vải nỉ là điều không nên.

Chất liệu của sofa là da sẽ mềm mại và giúp tăng sự sang trọng cho căn phòng. Sofa vải nỉ sẽ có độ thông thoáng nhiều hơn so với chất liệu da. Do đó, bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Những bộ sofa bóng bẩy, đẹp mắt sẽ phù hợp với những không gian phòng khách khác nhau, giúp các không gian trở nên tiện ích, đẹp mắt và sang trọng hơn. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn cho sofa của mình có các gam màu sắc phù hợp để hài hòa với các nội thất sofa và nội thất khác trong gia đình. Sofa trong phòng khách có thể kết hợp nhiều loại nội thất khác để tạo không gian tiện nghi hơn. Đặc biệt với các ghế đôn hoặc bàn trà tạo nên sự phối hợp ăn ý và tiện nghi.

 

Loading Facebook Comments ...