Ăn sạch – Clean Eating là gì? Vì sao nên ăn sạch?

Clean Eating sẽ từng bước cải thiết giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bạn ăn hằng ngày, bạn có thể kiểm soát lượng năng lượng của cơ thể, tình trạng sức khỏe của mình mà không phải rơi vào tình trạng thèm ăn các thực phẩm chế biến sẵn, không có dinh dưỡng – thứ mà khiến chúng ta luôn cảm thấy đói và mất kiểm soát.

Chế độ ăn hiện tại của chúng ta có vấn đề gì?

Khoảng 100 năm về trước, xã hội đã thay đổi từ việc ăn uống đồ ăn nguyên bản, nguyên thủy sang chế độ ăn uống nặng nề như đồ ăn sẵn, đồ ăn qua nhiều chế biến và kết quả là chúng ta dung nạp nhiều đường, nhiều muối, nhiều tinh bột đã qua xử lý và chất béo bão hòa (thứ mà không hề có trong đồ ăn trước khi chế biến).

Việc ăn nhiều đồ ăn chế biến làm chúng ta cảm thấy thừa cân, mệt mỏi, hay bị dị ứng và phụ thuộc vào thuốc thang.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng rất nhiều người chúng ta không nhận ra việc quyết định rất đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn tới sức khỏe như việc ăn khoai tây chiên thay vì cà rốt, ăn bánh mì trắng thay vì bánh mì nguyên cám…tất cả những sự lựa chọn đơn giản đó quyết định cuộc sống và thậm chí là tương lai của chúng ta.

Việc chúng ta liên tục tiêu thụ một lượng lớn muối, đường và chất béo bão hòa cũng như các chất độc khác như chất điều vị, chất tạo màu, các phụ gia thực phẩm có trong đồ ăn đóng gói khiến cơ thể mất cân bằng, không nạp được lượng vitamins, khoáng chất cần thiết. Đó là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư và hậu quả gần nhất mà chúng ta đang đối mặt hằng ngày là việc TĂNG CÂN mất kiểm soát.

Nhận ra những vấn đề chúng ta gặp phải trong thói quen ăn uống hàng ngày, chúng ta sẽ tìm ra cách xử lý những vấn đề đó
Việc liên tục nạp những đồ ăn có năng lượng tạm thời – mà thực chất là đường và tinh bột xấu sẽ làm cho cơ thể chúng ta mệt và yếu dần đi. Bộ máy tiêu hóa sẽ làm việc chậm lại, não bộ không còn tinh khôn và cơ thể cứ thế một vòng tuần hoàn ăn-đói-mệt-ăn…

Vì vậy, chúng ta cần thay đổi chế độ ăn ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay.

Ăn sạch là gì? Vì sao nên ăn sạch?

Chị Quỳnh Nga – Người đồng hành đáng tin cậy của rất nhiều chị em đang ăn uống theo phương pháp Clean Eating


Khi tôi bắt đầu dừng việc ăn kiêng, ăn uống tốt hơn và tập trung vào các thực phẩm dinh dưỡng, tôi đã coi Clean Eating là kim chỉ nam của mình. Kể từ đó, đã có rất nhiều bạn muốn hỏi tôi Clean Eating thực chất là gì?

Hãy để tôi cho bạn biết, khái niệm “Clean Eating” theo quan điểm từng người sẽ có sự khác nhau. Còn với tôi, “Clean Eating” đơn giản chỉ là…

Ăn những thực phẩm lành mạnh, chưa qua quá trình chế biến và gần với trạng thái tự nhiên càng nhiều càng tốt, sử dụng chúng thường xuyên.
Điều quan trọng nhất là đừng lầm tưởng Clean Eating là một chế độ ăn kiêng, mà nó là một phong cách sống lành mạnh.

Clean Eating sẽ từng bước cải thiết giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bạn ăn hằng ngày, bạn có thể kiểm soát lượng năng lượng của cơ thể, tình trạng sức khỏe của mình mà không phải rơi vào tình trạng thèm ăn các thực phẩm chế biến sẵn, không có dinh dưỡng – thứ mà khiến chúng ta luôn cảm thấy đói và mất kiểm soát.

Đây không phải là cái nhìn một chiều

Bạn là một người ăn chay – có thể Clean Eating. Bạn muốn tăng cân, hay bạn ăn thịt, là một Yogi, bạn vẫn có thể Clean Eating. Bạn có thể ăn từ 2 đến 6 bữa một ngày.

Cuối cùng, bạn phải tìm được những thứ phù hợp với bản thân. Ăn những thực phẩm lành mạnh, tự nhiên thường xuyên vẫn là điều then chốt. Đặc biệt là bạn phải cảm thấy hứng thú với những thực phẩm mà bạn ăn!

Clean Eating không còn xa lạ trên thế giới, rất nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng đã ăn theo phương pháp này để có một cơ thể sạch nhưng ở nước ta phương pháp này vẫn chưa thật sự phổ biến, hoặc có thì thông tin cũng chưa đầy đủ và chính xác.

Hãy bắt đầu “ăn sạch” ngay hôm nay

Hơn 40 món ăn Clean Eating dễ chế biến nhất, 2 thực đơn mẫu 21 ngày và 14 ngày ăn theo Clean Eating, bạn sẽ thấy việc bắt đầu một thói quen ăn uống mới chưa bao giờ đơn giản đến thế
Với những kiến thức mình được học và sau nhiều năm tìm hiểu đúc kết, hôm nay mình muốn gửi gắm tất cả về Clean Eating trong khóa học này.

Sau khóa học các bạn sẽ có kiến thức chính xác về ăn sạch, cách chế biến gần 50 món ăn đơn giản cho thực đơn ăn sạch, 5 loại nước detox thanh lọc cơ thể và thực đơn gợi ý liệu trình ăn sạch trong 21 ngày, trong 14 ngày và bắt đầu một công cuộc thay đổi chế độ ăn, cải thiện sức khỏe và thay đổi cuộc sống tích cực và lành mạnh.

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi ăn sạch, có một cơ thể dồi dào năng lượng, đẩy lùi mọi bệnh tật.

Loading Facebook Comments ...