Quy trình trồng răng cửa implant? Trồng răng cửa implant có nguy hiểm không?

Răng cửa là răng được hiện ra đầu tiên và rõ ràng nhất khi bạn cười hoặc nói. Mất răng cửa không chỉ gây khó khăn khi ăn, nói mà còn mất thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn. Phương pháp trồng răng cửa implant là giải pháp hoàn hảo mang lại sự tự tin cho khách hàng. Tuy nhiên, trồng răng cửa implant có nguy hiểm không? Có rủi ro nào có thể xảy ra không?

Quy trình trồng răng cửa implant? Trồng răng cửa implant có nguy hiểm không?

Để có câu trả lời, trước hết bạn cần nắm được quy trình thực hiện trồng răng cửa implant.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang răng để kiểm tra tình trạng tổng quát. Từ đó bác sĩ sẽ xác định được chiều cao, chiều rộng và độ dày của xương và răng đã mất và chỉ định có cần cấy ghép xương trước khi trồng răng hay không. 

– Sau khi vệ sinh răng và được tiêm thuốc tê, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant tại vị trí răng đã mất. Nếu mật độ xương tại vị trí cắm Implant đạt yêu cầu, bác sĩ có thể gắn mão sứ ngay sau đó. Nếu không, bạn sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ trụ Implant tích hợp vào xương, thông thường từ 3 – 6 tuần.

– Với giải pháp trồng răng cửa implant, bạn sẽ không cần mài răng hay tác động vào các răng bên cạnh. Tuy nhiên hiện nay không có nhiều bác sĩ có thể thực hiện trồng răng cửa implant bài bản và đúng cách. Nhiều phòng khám cũng không đề cao vấn đề vô trùng dụng cụ và thiết bị y tế. Do vậy, môi trường y tế nói chung và nha khoa nói riêng tiềm ẩn nguy cơ rất cao xảy ra lây nhiễm chéo cũng như không đảm bảo an toàn cho một ca phẫu thuật  trồng răng cửa implant.

Bên cạnh đó, việc tuân thủ theo đúng quy trình trồng răng cửa Implant sẽ đảm bảo cho ca cấy ghép Implant thành công cao. Tuy nhiên, không phải cơ sở nha khoa nào cũng có đủ cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện đúng theo quy trình cấy răng Implant chuẩn quốc tế. Nếu trồng răng cửa Implant ở những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ không có trình độ chuyên môn có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như:

–  Trụ Implant bị lệch lạc, không chắc chắn, dễ bị bong hoặc rơi ra ngoài do bác sĩ cắm lệch hướng trụ.

–  Viêm nhiễm ở vị trí cấy ghép răng. Nguyên nhân có thể do cách vệ sinh răng miệng của bệnh nhân nhưng cũng có thể do trong quá trình cấy ghép phòng phẫu thuật không được vô trùng tuyệt đối. Điều đặc biệt trong quy trình trồng răng cửa Implant là phải thực hiện trong phòng phẫu thuật được vô trung tuyệt đối để tránh lây nhiễm bệnh cho bệnh nhân.

– Chảy máu nhiều và liên tục sau khi phẫu thuật. 

– Tổn thương các mô lân cận. Nếu bác sĩ không tuân thủ đúng quy trình trồng răng cửa Implant, không khảo sát chính xác vị trí cấy ghép Implant có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh quanh răng. Nếu trụ Implant đặt sát dây thần kinh có thể gây tổn thương và khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đớn mỗi khi ăn uống.

Tại Nha khoa Thùy Anh, với đội ngũ các y bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, tin cậy và hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng điều trị vô khuẩn đảm bảo mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

 

Loading Facebook Comments ...