Cách dùng tinh dầu tràm gió đúng cách phát huy hiệu quả tốt nhất

tinh dầu tràm gió nguyên chất
Tinh dầu tràm gió nguyên chất có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cách sử dụng đơn giản của loại tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên này nhé!

Sử dụng tinh dầu tràm gió đúng cách

  1. Sử dụng làm sạch da và giữ ấm cho cơ thể

Tinh dầu tràm gió được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với các loại da bị mụn và da nhờ. Để làm sạch da hàng ngày nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm gió vào một miếng vải cotton và thoa trực tiếp lên các cùng da bị mụn. Thực hiện ngày 2 lần thường xuyên vào lúc sáng thức dậy và trước khi đi ngủ để cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của nó.

Còn để giữ ấm cơ thể nhất là vào mùa lạnh bạn có thể sử dụng 10 – 12 giọt tinh dầu nhỏ vào bồn nước ấm và ngâm mình tận hưởng hương thơm của tinh dầu tràm. Nó vừa giúp bạn thư giãn hơn lại có tác dụng làm sạch và giữ ấm cho cơ thể.

  1. Phòng ngừa côn trùng tốt và phòng chống cảm lạnh cho bé

Cũng tương tự như người lớn bạn có thể nhỏ tinh dầu vào chậu nước tắm ấm của bé để vệ sinh cho bé và chống ho hiệu quả. Ngoài ra, thì việc sử dụng tinh dầu tràm gió với khả năng lưu hương nó sẽ gúp phòng ngừa muỗi đốt cho bé rất hiệu quả.

Hoặc có thể pha loãng tinh dầu tràm nguyên chất với nước ấm và thoa vào lòng bàn chân, vùng thái dương của bé trước khi ra ngoài trời lạnh để giữ ấm cho cơ thể.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần lưu ý tránh để tinh dầu dính vào mắt hay các vết thương hở.

  1. Chống hôi miệng và viêm lợi

Bên cạnh việc sử dụng tinh dầu tràm gió nhỏ vào kem đánh răng giúp có hơi thở thơm tho hơn và ngăn chặn một số vấn đề răng miệng thì bạn có thể pha loãng tinh dầu với nước ấm để dùng súc miệng hàng ngày. Tuy nhiên, tuyệt đối không được uống dung dịch tinh dầu tràm gió pha loãng.

  1. Làm sạch không khí

Để làm sạch không khí bạn có thể cho tinh dầu vào chén nước nóng để ở góc phòng hay tiện lợi hơn là sử dụng đèn xông để hương thơm của tinh dầu lan tỏa khắp phòng. Cách này được xem là hiệu quả nhất hiện nay lại dễ dàng sử dụng.

Tại posy chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp chúng tôi luôn có sẵn các loại tinh dầu nguyên chất và đèn xông tinh dầu để khách hàng lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi ngay để tham gia chương trình khuyến mãi siêu ưu đãi nhân dịp cuối năm.

 

Loading Facebook Comments ...