Bạn biết gì về bệnh đái dưỡng chấp

Ngày nay trong cuộc sống, con người phải đối mặt với nhiều nỗi lo. Và sức khỏe là một trong những nỗi lo quan trọng nhất. Để có một sức khỏe luôn luôn khỏe mạnh bạn cần tìm hiểu và biết thêm những căn bệnh thường gặp. Vậy bạn biết gì về bệnh đái dưỡng chấp? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>> Bệnh đái dưỡng chấp

Đái dưỡng chấp không phải là bệnh nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Khi để đến tình trạng suy kiệt cơ thể do mất quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến hậu quả không lường.

Bệnh đái dưỡng chấp là bệnh xuất hiện do tổn thương hệ bạch huyết và đài bể thận. Dẫn đến tình trạng rò rỉ, bạch mạch chảy vào bể thận theo đường tiết niệu và đi ra theo lỗ tiểu.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rò rỉ là do giun chỉ hoặc bẩm sinh đã mắc phải tình trạng đó. U trung thất hoặc chấn thương vùng thận cũng là nguyên nhân dẫn đến tắt nghẽn bạch mạch gây ra rò rỉ.

 đái dưỡng chấp

giun chỉ

Nguyên nhân giun chỉ gây nên bệnh đái dưỡng chấp

Đây là một loại giun khi ấu trùng chui qua ống ngực sẽ đi vào máu theo hệ thống bạch mạch. Khi giun trưởng thành sẽ đẻ trứng, trứng tiếp ục trở thành ấu trùng và tiếp tục vòng tuần hoàn. Khi giun chỉ chết đi sinh ra độc tố và xác giun để lại làm tổn thương ống bạch mạch và các van bạch mạch. Khi mạch bạch huyết dưới chỗ tắc nghẽn bị giản ra làm dẫn đến áp lực bạch mạch tăng lên tại chỗ bít. Khi đó, các tổ chức bị thẩm thấu và bị rạn nứt tạo những đường rò rỉ vào bể thận gây bệnh đái dưỡng chấp.

 đái dưỡng chấp

đái dưỡng chấp

Quá trình hình thành bệnh

Khi muỗi mang ấu trùng giun chỉ từ người bệnh, đốt một người bất kỳ. Ấu trùng sẽ theo đó vào cơ thể mới tiếp tục phát sinh gây bệnh chỉ sau 12 ngày khi bị đốt.

Các loài muỗi truyền bệnh thường gặp: Culex, aedes,… Chỉ sau 3 tháng , ấu trùng đã phát triển thành giun chỉ trưởng thành và chết đi. Một con giun chỉ trưởng thành có thể sống đến 15 năm.

Dưỡng chấp là gì?

Đây là tên gọi của chất dịch có trong hệ bạch huyết của người, được hấp thu qua đường ăn uống từ ruột. Thành phần chính của dưỡng chấp là lipid. Triglyceride là thành phần chủ yếu chiếm đến 92%, với khoảng 7% phospholipide, cùng 1% cholesterol. Ở người bình thường trong nước tiểu không chứa dưỡng chấp. Khi trong thành phần nước tiểu có dưỡng chấp được gọi là bệnh đái dưỡng chấp.

Bạn cần phải chăm sóc thất tốt cơ thể, ngủ có mùng chắn để đề phòng nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Trong trường hợp phát hiện bệnh đừng quá lo lắng chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn vượt qua căn bệnh này.

Tìm hiểu về dược sĩ cũng như liên hệ để được tư vấn , chữa bệnh dứt điểm thì đọc ở đây : CHỈ MỘT LẦN CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐÁI DƯỠNG CHẤP, HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG KHỎI

Loading Facebook Comments ...