Điểm danh điều cần biết để sửa nhà cuối năm mang lại vượng khí

Việc tân trang ngôi nhà vào cuối năm không chỉ là nét phong tục của người Việt mà còn là một phương pháp tăng cường vượng khí, giúp gia chủ có tâm thế thả sức, vui vẻ để chào đón năm mới. Dưới đây là một số lưu ý khi sửa nhà để ngôi nhà đón được phổ quát vượng khí trong năm mớ

Việc sửa nhà có thể chia thành hai trường hợp

Thứ nhất

Chỉ ngừng lại ở việc tân trang, thu vén sạch sẽ, nghĩa là gia chủ chỉ cần bố trí lại nội thất, đồ đạc, sơn mới lại toàn bộ hoặc 1 số công trình vực, mẫu bỏ nội thất cũ, tậu mới đồ dùng… Trường hợp này tương đối đơn thuần, gia chủ chỉ cần chọn thời gian và lên kế hoạch thực hành phù hợp.

Mặt trước ngôi nhà màu vàng tại Hội An, Việt Nam, nhiều đèn lồng, cây cối nhiệt đới.

Thứ 2

giả dụ việc sửa nhà can dự đến các đổi thay lớn như thêm tầng, nâng cốt nền, đập bỏ 1 phòng hay thêm mới phòng nào ấy, thay đổi hệ mái… thì cần có những tính toán kỹ càng hơn. Cụ thể là tính toán về thời kì, giá tiền để việc sửa nhà ko quá tốn kém và mất nhiều thời gian, nhất là dịp cuối năm cập rập và thuê thợ cạnh tranh. Bên cạnh đó gia chủ cũng cần lưu ý vấn đề tâm linh, phong thủy như chọn ngày giờ tốt khởi công, chọn địa điểm động thổ để không phạm xung sát…

Với cả 2 trường hợp trên, lúc sửa nhà gia chủ nên vạch ra những các trật tự dành đầu tiên với từng hạng mục:

Trong phong thủy dương trạch, ngôi nhà sẽ chia thành các công trình vực dành đầu tiên tuần tự là cửa ra vào, bếp và không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của chủ nhà (Môn – Táo – Chủ). Trong khoảng quy trình dành đầu tiên này, gia chủ sẽ xếp đặt, cân đối được thời kì, vốn đầu tư, hạng mục cần phải tu tạo để việc tu chỉnh không tốn kém và mệt mỏi.

Với hệ thống cửa

Trong phong thủy, cửa ra vào chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Cùng với cửa là hệ thống cửa ngõ, cầu thang cũng cần được thu vén sạch sẽ bụi bẩn, mảng bám trên bề mặt. Để kích hoạt thêm sinh khí, có thể trang trí cửa và cửa ngõ bằng chậu cây xanh, hoa tươi hoặc các đồ trang hoàng trên bệ cửa sổ…

kiểm tra chất lượng cánh, bản lề cửa nếu có rêu mốc, mối mọt cần phải xử lý, giả dụ cửa cũ hỏng xuống cấp nên thay mới hoặc sơn lại. Giả dụ các cửa trong nhà sắp đặt thẳng hàng nhau tạo con đường hút gió thì nên đặt thêm chậu cây xanh sắp cửa để luồng khí không tạo ra thế Trực Xung Đối Môn… bất lợi về phong thủy.

Với khu vực bếp

Việc thu vén sạch sẽ khu bếp, mẫu bỏ thực phẩm cũ, hỏng, quá hạn… về mặt kỹ thuật giúp cái trừ vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh, về mặt phong thủy giúp thanh lọc các tạp khí bất lợi.

Chủ nhà cũng nên thu dọn bớt các đồ đoàn không dùng, hạn chế để đồ trên nóc tủ lạnh, không sắp xếp nơi dọn rửa quá gần bếp nấu vì sẽ tạo thế Thủy Hỏa tương xung. Sau 1 thời gian tiêu dùng, đây cũng là lúc phù hợp để gia chủ sắp đặt lại khu vực bếp gọn gàng, ngăn nắp, dễ dàng khi tiêu dùng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên kiểm tra lại hệ thống các con phố nước, dây điện để giải quyết sự cố kịp thời, kiểm tra bóng đèn, điện và thay mới nếu như cần để sản xuất đủ ánh sáng cho gian bếp. Công trình bếp sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng sẽ rất có lợi cho sức khỏe và kích hoạt vượng khí.

Với ko gian sinh hoạt của gia chủ

dự án vực trước hết cần trang hoàng là bàn thờ gia tiên, tiếp theo là phòng khách, công trình sinh hoạt chung, rốt cục là các phòng ngủ. Các ko gian này cần thu vén, lau chùi sạch sẽ, cái bỏ đồ cũ, hỏng, ít sử dụng. Những ngày cuối năm có thể sử dụng nước thơm, người tình kết để khử khuẩn và uế khí đọng trong nhà. Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày như Giáng sinh, Tết âm lịch, gia chủ có thể thay đổi màu sắc trang trí cho sinh động, bổ sung thêm hoa tuoi, cây xanh để tăng cường sinh khí. Khi trang hoàng, nên nhấn nhá những gam màu đỏ, nâu, vàng… để tăng năng lượng dương cho ngôi nhà, tăng Hỏa để kích hoạt ngũ hành Mộc chào đón mùa xuân.

khu vực sân vườn, ban công, chỗ để xe… cũng cần được quét dọn, thay mới cây chết, héo úa… lúc cả ngôi nhà được khiến cho sạch và bố trí lại, gia chủ ko chỉ được tận hưởng ko gian thoáng đãng, dễ chịu mà còn tạo “chỗ ở” cho sinh khí.

Loading Facebook Comments ...