Ý nghĩa của những loài hoa ở xứ sở mặt trời mọc

 

Ý nghĩa của những loài hoa ở xứ sở mặt trời mọc là một trong những kiến thức thú vị khi bạn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Nếu như bạn đã từng đến Nhật Bản, bạn có thể đi dưới hình thức Du học sinh, Thực tập sinh hay xuất khẩu lao đông nhật bản theo chương trình kỹ năng đặc định thì bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những loài hoa tuyệt đpẹ nơi đây. Không chỉ có hoa Anh Đào, đọc bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những loài hoa vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa của Nhật Bản có thể khiến bạn bất ngờ.

Hoa Anh Đào – Sakura

Hoa Anh Đào hay Sakura là loài hoa tượng trưng nhất của Nhật Bản. Ai chưa đến Nhật thì cũng đã biết đến loài hoa nổi tiếng làm lên hình tượng nước Nhật mộng mơ vào mùa xuân. Thế nhưng, có một sự thật bất ngờ, đó là hoa Anh Đào là biểu tượng nhưng không phải là quốc hoa của đất nước Nhật Bản.

Hoa Anh Đào là loài hoa mang trong mình tinh thần và sức mạnh của Nhật Bản. Mọi người vẫn gọi Nhật Bản là xứ sở mặt trời mọc, hay xứ sở hoa Anh Đào.

Ý nghĩa của hoa Anh Đào là sự hoàn thành, hoa Anh Đào cũng là vẻ đẹp của trái tim, là cốt cách của võ sỹ đạo. Vẻ đẹp của hoa anh đào không đứng 1 mình mà thực sự đẹp khi nở rộ thành từng cây, từng con đường như một góc trời mây rực rỡ. Đây cũng là vẻ đẹp của con người Nhật Bản khi tinh thần tập thể luôn được nhấn mạnh. Hoa Anh Đào nhìn thì rất mong manh, nhưng lại nói nó mang tinh thần của võ sĩ đạo là vì tinh thần không run sợ trước cái chết, hoa có thể rụng xuống khi còn chưa héo tàn, cũng như những võ sỹ Nhật thà chết chứ không chịu khuất phục.

Hoa Chi Anh – Shibazakura

Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, nhưng nay được trồng phổ biến ở Nhật. Hoa Chi Mai tượng trưng cho săc đẹp, sự mong manh trong trắng. Cũng là loài hoa mau nở, chóng tàn.

Hoa Mai Nhật Bản – Ume

Người Nhật yêu thích hoa Mai chỉ sau hoa anh đào. Hoa Mai Nhật Bản đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật. Hoa Mai Nhật Bản là biểu tượng của sự kiên cường, bạn có biết, hoa Mai Nhật Bản có thể nở rực rỡ bất chấp mùa đông giá lạnh.

Hoa Trà – Tsubaki

Hoa trà là một loại hoa đặc trưng và nổi tiếng của Nhật. Đây là một loại hoa quyến rũ và cũng trở thành đề tài hấp dẫn trong hội họa và các loại hình nghệ thuật. Hoa trà mang ý nghĩa về một tình yêu trọn vẹn và sự thận trọng. Hoa trà ở Nhật Bản tương tự như hoa hồng của Việt Nam khi là minh chứng và thể hiện tình yêu ngọt ngào, sâu đậm.

Hoa Cúc – Kiku

Nếu hoa Trà, hoa mai là loài hoa đặc biệt vào mùa Đông của Nhật Bản. Hoa Anh Đào tượng trưng cho mùa Xuân thì hoa Cúc là loài hoa đại diện cho mùa Thu ở Nhật Bản. Không phải hoa Anh Đào mà chính là hoa Cúc mới là loài hoa tiêu biểu nhất về văn hóa Nhật Bản. Ở Nhật Bản, hoa cúc dùng để ủ trà, diệt sâu bọ và chống ô nhiễm không khí.

Hoa cúc mang một vẻ đẹp tinh khiết như sương mai. Nếu ở Nhật Bản, hoa cúc thường được dùng để thờ cúng, bày tỏ lòng thành thì ở Nhật Bản, đây là loại hòa mang ý nghĩa quý phái, trong sạch và sự tin tưởng.

Hoa Bồ Công Anh – Tanpopo

Bồ Công Anh là một loại hoa đẹp lạ lùng ở nhiều quốc gia có, trong đó có Nhật Bản. Ở Nhật Bản, hoa Bồ Công Anh được chọn trong trò chơi đếm cánh hoa, chính vì vậy, hoa Bồ Công Anh mang ý nghĩa là lời tiên tri cho tình yêu.

Cùng du học Thanh Giang tìm hiểu về ý nghĩa của những loài hoa tiêu biểu ở Nhật Bản không chỉ là một việc làm thú vị với nhiều bất ngờ mà đây cũng là một trong những ký hiệu văn hóa mà bạn nên trang bị trước khi đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi lẽ cùng một loại hoa nhưng nếu bạn được nhận hoặc mang tặng người khác ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ mang những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Loading Facebook Comments ...