Top 6 điều cần biết trước khi mua iPhone

Hiện nay, Iphone đã và đang là dòng điện thoại thông minh mà mọi người đều quen thuộc với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng hệ thống nền tảng IOS tuyệt vời. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng iphone thì chắc sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy trong bài viết nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những điều quan trọng cần biết khi sử dụng iphone, mời các bạn cùng tham khảo. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng iphone 

Top 10 những điều cần biết trước khi mua iPhone

1. Kiểm tra hộp

Khi bạn mua một chiếc iphone thì bạn cần để ý hộp của nó có còn lớp Seal (Nilon) hay không. Lớp này là điểm để nhận diện chiếc iphone đó đã được bóc ra chưa. Lớp này rất dài và nó ôm sát vào bên trong hộp của chiếc máy, đặc điểm nhận dạng là nó không dễ rách và rất chắc chắn. 

2. Kiểm tra phụ kiện

Sau khi đã khui hộp đựng iPhone thì bạn hãy kiểm tra đến các phụ kiện bên trong. Lúc này bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng và chắc chắn rằng mọi thứ trong hộp đều vẫn đang nguyên vẹn và không bị bong tróc hoặc không sử dụng được nữa.

3. Kiểm tra IMEI, Serial Number

Apple có hỗ trợ người sử dụng trong việc kiểm tra số IMEI và số seri. Đây là một điểm đặc biệt khiến người dùng cảm thấy tin tưởng hơn khi chọn mua sản phẩm này. Do đó, bạn hãy truy cập vào website của apple để kiểm tra thông tin này. 

4. Thử cảm biến tiệm cận

Top 10 những điều cần biết trước khi mua iPhone hình 2

Một trong những điều mà rất ít người quan tâm khi mua iPhone đó chính là đánh giá cảm biến tiệm cận. Bạn chỉ cần gọi thử một cuộc gọi và sau đó đưa tay vào vùng cảm quang để kiểm tra. Trong trường hợp màn hình tắt tức là cảm biến tiệm cận vẫn còn sử dụng tốt, trong trường hợp ngược lại tức là khi đó cảm biến tiệm cận đã gặp vấn đề.

5. Điểm chết

Bạn phải kiểm tra điểm chết trên màn hình iphone bằng cách mở camera và lấy tay dí sát vào phần camera trên màn hình. Khi đó, màn hình máy sẽ có một màu tối thuu và bạn sẽ dễ dàng tìm ra điểm chết ở trên máy. 

6. Cảm ứng

Kiểm tra cảm ứng của điện thoại thì rất đơn giản. Cách làm là bạn chỉ cần mở máy ra và giữ tay vào 1 biểu tượng trên màn hình rồi di chuyển biểu tượng đó để nó chạy khắp màn hình.  Nếu như trong quá trình bạn di chuyển mà biểu tượng này đột nhiên dừng lại thì điều đó chứng tỏ cảm ứng ở vị trí đó có vấn đề.

Trên đây là 6 điều cần biết trước khi mua iphone ai cũng cần nắm rõ để có thể chọn cho mình một chiếc máy chuẩn xịn bạn nhé. 

Loading Facebook Comments ...