Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu cụ thể nhất

Đối với những người mới bắt đầu tham gia tập gym thì mong muốn lớn nhất của họ có một thân hình đẹp đúng chuẩn. Và để đạt được sự thành công này thì các bạn cần phải nắm được những thông tin, nguyên tắc tập gym quan trọng nhất. Và nội dung trong bài viết này chính là những kiến thức về việc tập gym cho người mới bắt đầu rất chi tiết mà phòng gym Swequity muốn cung cấp với các bạn.

Những thông tin về việc tập gym cho người bắt đầu cần nắm vững

Nhằm mang lại một kết quả tốt nhất thì những kiến thức tập gym cho người mới bắt đầu dưới đây rất quan trọng mà bạn nên tham khảo:

  • Thứ nhất là khi mới tập gym thì chắc chắn cơ thể của bạn sẽ bị đau nhức vì cơ bắp bị xé nhỏ. Nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng đi qua nên các bạn cần cố gắng kiên trì vượt qua thời gian này. Theo đó thì bạn hãy cố gắng duy trì việc tập luyện đều đặn, thường xuyên để cơ thể làm quen dần với cường độ luyện tập.
  • Thứ hai là bạn nên dành thời gian hợp lý để nghỉ ngơi giữa các bài tập, ngày tập để cơ thể có điều kiện phục hồi tốt nhất. Nhưng tránh nghỉ quá lâu sẽ khiến cơ bị nguội và công sức luyện tập sẽ trở về số 0.
  • Thứ ba là bạn có thể tham khảo nhiều bài tập gym khác nhau. Nhưng tốt nhất là vẫn nên có một huấn luyện viên đi kèm để họ hướng dẫn cho bạn mọi kỹ thuật đúng chuẩn nhất.

Hướng dẫn nội dung tập gym cho người mới bắt đầu theo tuần

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu với lịch tập cùng nội dung tập chi tiết như sau:

  • Trong tuần thứ nhất thì bạn nên tập khoảng 3 buổi xen kẽ nhau để cơ thể được phục hồi. Trong tuần này bạn nên tập các nhóm cơ chính với tạ như vai, đùi, mông, ngực, lưng, tay để cơ quen dần với áp lực.
  • Trong tuần thứ 2 thì bạn hãy nâng số ngày tập lên 4 ngày với các bài tập thiên về thân trên và thân dưới. Mỗi nhóm cơ cần tập 2 bài với các bài tập bổ trợ và chuyên biệt.
  • Trong tuần thứ 3 thì bạn tập một cơ chính và hai cơ phụ để chúng bổ trợ cho nhau, mang lại hiệu quả tốt hơn.
  • Trong tuần thứ 4 thì bạn hãy nâng cao cường độ tập luyện lên và tập với 1 nhóm cơ chuyên biệt.
  • Bạn hãy lắng nghe cơ thể mình để chọn lựa một cường độ luyện tập phù hợp nhất với cơ thể. Hãy tập luyện theo nhu cầu, khả năng của mình chứ không nhất thiết phải gượng ép mình nhé.

Bên cạnh những kiến thức về việc tập gym cho người mới bắt đầu này thì bạn cũng nên chú ý kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Có như vậy thì con đường đến mục tiêu của bạn mới khả quan và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

 

Loading Facebook Comments ...