Trả lời câu hỏi: Đồng hồ lặn là gì?

Để có thể lặn sâu dưới nước tới hàng nghìn mét, thông báo thời gian một cách chính xác nhất cho thợ lặn và bảo vệ chiếc đồng hồ hoạt động an toàn trong môi trường khắc nghiệt nhất thì trước khi được tung ra thị trường đến tay người tiêu dùng, những chiếc đồng hồ lặn phải trải qua hàng loạt bài kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/12/03/dong-ho-pro-trek-prg-600y-1-chi-don-gian-la-chat/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/12/03/dong-ho-nu-cover-co148-06-thiet-ke-tre-trung-sang-trong-danh-cho-phai-dep/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/12/03/dong-ho-rolex-fake-1-tai-ha-noi-gia-re/

 

Đồng hồ lặn là gì?

Đầu tiên, người đọc cần phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa đồng hồ lặn và đồng hồ đeo tay có mức độ chịu nước. Có thể thấy, chúng ta thường nhắc đến cụm từ đồng hồ đeo tay có mức độ chịu nước bởi đó là yêu cầu bắt buộc cần phải có trên một chiếc đồng hồ đeo tay với các ký hiệu trên mặt sau đồng hồ như: WR, M, BAR, ATM… ứng với các thông số phổ biến là 30, 50 và 100m. Nó phù hợp với các hoạt động nhẹ như rửa tay, tắm, đi mưa… tùy vào từng mốc chịu nước khác nhau.

 

Hình ảnh có liên quan
Còn đồng hồ lặn là những mẫu dành cho những thợ lặn chuyên nghiệp hoặc những ai yêu thích môn thể thao như bơi lội, lướt sóng, lặn sâu, lặn bình khí… đồng hồ lặn có khả năng chịu nước rất cao. Chỉ số chịu nước của đồng hồ lặn tương ứng với độ sâu khi lặn. Tiêu chuẩn ISO 6425 cũng được quy định bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế dành cho đồng hồ được thiết kế để chịu được nước khi lặn ở độ sâu ít nhất là 100m. Đồng hồ chịu nước đạt tiêu chuẩn ISO 6425 có khả năng chịu nước đến độ sâu tương ứng với chỉ số chịu nước của nó. Khi nhắc đến đồng hồ lặn thì tiêu chuẩn ISO 6425 được xem là thước đo để kiếm chứng và công nhận khả năng, độ bền tuyệt đối của đồng hồ. Ngoài ra, mẫu đồng hồ lặn cần đảm bảo các yêu cầu cần thiết sau:
– Đồng hồ phải có tính năng đo, đánh dấu thời gian.
– Trong điều kiện bóng tối, người đeo vẫn có thể đọc được mặt số đồng hồ trong khoảng cách 25cm.
– Thiết kế dạ quang trên kim giờ, phút hoặc các tính năng cần thiết.
– Chống từ, chống shock hoặc shock nhiệt, chống nước có dây đeo chắn chắn.
Không chỉ ở giai đoạn phát triển như ngày nay, mà ở giai đoạn sơ khai của những mẫu đồng hồ đeo có mức độ chịu nước đầu tiên, chúng ta có thể thấy chúng đã buộc phải trải qua hàng loạt thách thức khác nhau. Ví như mẫu Rolex Oyster được kiểm chứng khả năng chống nước vượt trội khi được một người phụ nữ đeo trên cổ trong khi bơi vượt qua eo biển Anh, sau đó chúng được đặt trong những bể cá chứa đầy nước; đồng hồ Marine của Omega được đặt trong nước nóng 85 độ C vài phút, sau đó chúng bị nhấn chìm xuống độ sâu 70m ở nhiệt độ 5 độ C trong 30 phút ở vùng nước lạnh của hồ Geneva…  Điều bất ngờ là khi đưa đồng hồ ra khỏi những thử thách trên thì chúng vẫn hoạt động hoàn hảo và không thấy dấu vết của nước bên trong.

Loading Facebook Comments ...