Đồng Hồ Automatic (Đồng Hồ Cơ) và Những Điều Bạn Chưa Biết

Đồng hồ Automatic – Đồng hồ cơ là gì?

Trước hết, chúng tôi muốn khẳng định với bạn rằng: đồng hồ cơ hay đồng hồ Automatic đều là 1. Đây chỉ là tên gọi được dùng để chỉ những chiếc đồng hồ hoạt động nhờ những chuyển động cơ khí trong bộ máy, không sử dụng bất kỳ một năng lượng nào khác để hoạt động và nó cũng không có bất kỳ một linh kiện điện tử nào.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/11/19/hang-casio-cho-ra-doi-dong-ho-casio-nam-trek-pro-danh-cho-dan-phuot/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/11/19/dong-ho-cover-co125-01-day-kim-loai-ket-hop-voi-mat-den-cho-co-nang-quyen-ru/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/11/19/dong-ho-hublot-fake-cao-cap/

 

Các loại đồng hồ Automatic trên thị trường

Hiện nay, trên thì trường có rất nhiều mẫu đồng hồ cơ Automatic với các hãng khác nhau. Dù nhiều đến mấy thì chúng được xếp vào 1 trong các loại dưới đây.

➤ Xét theo cách nạp năng lượng:

Nếu xét về cách thức lên dây cót, ta có thể chia đồng hồ Automatic thành 2 nhóm chính như dưới đây.

– Automatic (lên dây cót tự động): Với những chiếc đồng hồ Automatic, bộ máy của nó sẽ tự động thực hiện việc lên dây cót khi bạn đeo đồng hồ trên tay một cách tự đông. Trong quá trình bạn đeo bánh đà sẽ chuyển động và giúp dây cót được lên đều đặn.

– Handwinding (dây cót bằng tay): Với loại đồng hồ này thì bạn phải lên dây cót bằng việc vặn núm để tạo ra năng lượng cho bộ máy có thể hoạt động tuần tự. Tuy nhiên thì những chiếc đồng hồ này vẫn tự động lên dây cót dựa vào chuyển động của cổ tay.

đồng hồ automatic

➤ Xét theo thiết kế:

Về thiết kế thì ta có thể chia đồng hồ cơ Automatic thành 2 nhóm chính đó là đồng hồ lộ cơ và đồng hồ không lộ cơ.

– Đồng hồ lộ cơ: là những mẫu đồng hồ có những ô cửa sổ mở ở trên mặt số hoặc có 1 mặt đáy trong suốt. Thông qua những chi tiết đó, người dùng có thể nhìn được bộ máy cơ bên trong chuyển động thì dược gọi là đồng hồ lộ cơ.

– Đồng hồ không lộ cơ: Đúng như tên gọi, đồng hồ không lộ cơ là không có một khe hở nào để chúng ta có thể nhìn thấy bộ máy bên trong.

Phân loại là thế nhưng hiện nay, các mẫu đồng hồ cơ hiện nay được thiết kế với mẫu mã đa dạng và nhiều chắc năng, có thể đồng hồ lộ cơ có thêm cả chức năng Handwinding. Thế nên việc phân chia thành từng loại đồng hồ này chỉ mang tính chất tham khảo và tuỳ theo người dùng đang muốn phân loại trên phương diện nào.

Loading Facebook Comments ...