Các loại đồng hồ Girard Perregaux và thiết kế của chúng

Một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được thế giới xếp vào hàng kinh điển.

 

 

 

 

Không phải đột nhiên mà Girard Perregaux được cả thế giới công nhận là thương hiệu đồng hồ đi vào hàng kiệt tác. Trải qua gần hai thế kỷ làm đồng hồ, với nhiều kỹ nghệ chế tác đồng hồ không một thương hiệu nào có thể sánh kịp Girard Perregaux xứng đáng dẫn đầu trong ngành chế tác đồng hồ trên thế giới. Cha đẻ của thương hiệu đồng này chính là Jean-Francois Bautte vào năm 1791 ông đã quyết tâm theo học nghề chế tác đồng hồ cao cấp và cho ra sản phẩm đầu tay của mình. Thật không thể ngờ rằng những chiếc đồng hồ đó lại được cả thế giới ưa chuộng. Năm 1837 Jean-Francois Bautte đã chính thức để lại tài sản thừa kế cho Jean Jacques Bautte và Samuel Rossel. Năm 1852 Jean-Francois Bautte thành lập nên công ty Girard & Cie ở La Chaux-de-Fonds.Và đến năm 1956 công ty chính thức được đổi tên thành Girard Perregaux. Từ đó cho đến nay, thương hiệu đồng hồ này đã làm mưa gió trên thị trường dành cho những người yêu thích đồng hồ.

đồng hồ Girrard Perregaux

Các loại đồng hồ Girard Perregaux và thiết kế của chúng

Nhắc đến thương hiệu Girard Perregaux thì không thể không kể đến 4 mẫu đồng hồ được ưa chuộng nhất hiện nay. Girard-Perregaux Chrono Hawk Hollywoodland được thiết kế ra với mục đích tôn vinh lịch sử ngành làm phim Hollywood. Vỏ của nó rất khác lạ với chất liệu làm bằng gốm đen, có đường kính 44mm cùng với hai mặt đồng hồ hoàn toàn khác nhau là xám đen và ánh bạc, ngoài ra gờ lắp mắt kính được gia công bằng vàng hồng. Có hai mặt hiển thị phụ bấm phút ở vị trí 9 giờ và chỉ giây ở vị trí 3 giờ. Đặc biệt đồng hồ có khả năng chịu nước và chịu được áp lực nước dưới độ sâu 100m và hoạt động bằng bộ máy hoàn toàn tự động GP03300-0073, dự trữ năng lượng trong 46 giây.

đồng hồ Girrard Perregaux 2

Mẫu đồng hồ này được ưa thích là vì nó được chế tác hoàn toàn bằng thủ công. Girard-Perregaux Constant Escapement có bộ máy rất phức tạp, nó không phải mang một phong cách sang trọng thông thường, thiết kế tinh xảo và hiện đại hơn rất nhiều so với các mẫu đồng hồ khác. Nó có vỏ được làm từ vàng trắng 18k, đường kính 48mm, hai mặt kính được làm bằng sapphire chống lóa mắt khi ra ánh  sáng mặt trời. Núm đồng hồ được làm bằng vàng trắng và có khắc logo của thương hiệu. Có sức chống chịu nước cao, không nhiễm từ, chống ma sát lớn. Đồng hồ hoạt động bằng bộ máy lên dây bằng tay MVT-009100-0007, dự trữ năng lượng khoảng 1 tuần, 28 hạt chân kính, 21.600 dao động/giờ. Ngoài ra dây đeo của đồng hồ được làm từ da cá sấu có màu đen và lấy vàng trắng làm khóa gập.

đồng hồ Girrard Perregaux 3

Mẫu đồng hồ tiếp theo chắc hẳn sẽ là mặt hàng được các tín đồ mê jackpot săn đón. Girard Perregaux 1945 Jackpot Tourbillon được thiết kế khá là ấn tượng với mặt đồng hồ hiển thị trò chơi jackpot, một trò chơi kinh điển trong casino. Girard Perregaux 1945 Jackpot Tourbillon được làm từ vàng hồng 18k với kích thước của vỏ đồng hồ là 43 x 43,95mm mặt kính sau đồng hồ được làm từ sapphire có thể cho ta nhìn thấy roc bộ máy hoạt động lên dây bằng tay GPFAY08, dây đeo được làm từ da cá sấu. Nó còn có thể chịu được áp lực nước cao và khả năng dự trữ năng lượng lên đến 96 giờ. Phiên bản đồng hồ giới hạn Girard-Perregaux DLC Titanium Bi-Axial Tourbillon có vỏ được làm bằng kim cương cacbon đen kích thước 45 x 18,5mm. Hoạt động bằng bộ máy lên dây Girard-Perregaux GPE0201. Hai thanh ngang trên mặt đồng hồ được làm bằng vàng 18k, dây đeo đồng hồ được làm bằng da cá sấu.

Loading Facebook Comments ...