Cách chỉnh giờ trên đồng hồ cơ đơn giản, chính xác

Kim chạm mặt đồng hồ

 

 

 

Đây là một trong những lỗi hay gặp ở những bạn mới mua đồng hồ. Đây có thể là lỗi của nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt. Với trường hợp này, bạn chỉ có thể mang đến địa chỉ mua đồng hồ để đổi và được bảo hành.

cach-chinh-dong-ho-co-04

– Hao mòn ở hệ thống bánh răng

Nếu bạn mua đồng hồ cũ hoặc sử dụng dụng đồng hồ khá lâu thì đây có thể là một nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chạy sai giờ. Trong quá trình sử dụng, người dùng thường ít lau dầu, vệ sinh đồng hồ khiến cho bánh răng bị mòn, dẫn đến tình trạng trì trệ, không hiệu quả. Vì thế, khi mua đồng hồ cũ, hay sử dụng đồng hồ lâu ngày, bạn nên đi bảo hành ở những cửa hàng uy tín tránh để tình trạng hư hỏng toàn hệ thống.

– Đồng hồ cơ bị nhiễm từ

Một lỗi khá phổ biến ở các dòng đồng hồ cơ. Khi anh em đứng gần các vật bị nhiễm từ, bộ máy cơ ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng và chỉ cần 1 chi tiết bị ảnh hưởng thôi cũng sẽ khiến cả hệ thống sai lệch làm đồng hồ chạy sai lệch đi. Tuy rằng các dòng đồng hồ đã sử dụng vật liệu chống từ nhưng chúng không thể ngăn được 100% từ tính. Vì thế cần lưu ý về khoảng cách giữa đồng hồ và những vật bị nhiễm từ,

– Đồng hồ bị hết cót

Có thể đây là nguyên nhân chính và là lỗi thường gặp nhất. Có hai loại đồng hồ cơ chính là đồng hồ cơ lên dây cót tự động và lên dây cót bằng tay. Thông thường, đối với cả hai dòng đồng hồ cơ nay, khi không sử dụng khoảng 24 – 48 giờ thì đồng hồ sẽ ngừng hoạt động vì không có đủ năng lượng. Và khi bạn muốn sử dụng lại, cần phải đeo hoặc lên dây cót. Tuy nhiên, khi đồng hồ hoạt động, việc sai thời gian là chắc chắn vì chúng đã không hoạt động trong thời gian dài.

cach-chinh-dong-ho-co-03

Dù là lỗi nào, thì việc đầu tiên bạn làm vẫn là chỉnh giờ sao cho chính xác nhất. Và phần sau của bài viết, ShopWatch xin hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ cơ chính xác nhất.

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ cơ đơn giản, chính xác

Hiện nay có khá nhiều dòng đồng hồ cơ khác nhau, mỗi dòng đều có cấu tạo riêng vì thế, cách chỉnh giờ của chúng cũng khác nhau rất nhiều. Sau đây, ShopWatch xin chia sẻ cách chỉnh ngày giờ của các dòng đồng hồ cơ thông dụng nhất là dòng đồng hồ cơ 2 kim, 3 kim, 2 kim 1 lịch và 6 kim 1 lịch.

– Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ cơ 2 kim, 3 kim

Đây là dòng đồng hồ chỉ có chức năng báo giờ, không có lịch ngày nên việc điều chỉnh giờ khá đơn giản. Anh em chỉ cần kéo nút chỉnh giờ ra 1 nấc và xoay nút cho đến khi có giờ thích hợp.

– Chỉnh ngày, giờ đồng hồ cơ 2 kim 1 lịch, 3 kim 1 lịch

Đầu tiên, để chỉnh ngày, anh me kéo núm vặn ra một nấc và vặn nhẹ cho đến này hiện tại. Còn để chỉnh giờ, anh em kéo thêm 1 nấc nữa và vặn cho đến giờ thích hợp. Tuy nhiên anh em cần lưu ý, ở dòng đồng hồ này có 2 múi giờ ngày và đêm, nên để khi chỉnh, anh me nên lùi lại 1 ngày để tránh tường hợp lịch chuyển qua ngày mời và phải chỉnh lại mất thời gian.

– Đồng hồ 6 kim 1 lịch

Dòng đồng hồ này thiết kế có 3 núm chính. Việc điều chỉnh ngày giờ cũng khá dễ dàng. Nút ở giữa có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên để chỉnh ngày và nấc thứ hai để chỉnh giờ. Nút bên trên là một trong những phím chức năng dùng để đo thời gian hoạt động ( còn gọi là Chronograph).

cach-chinh-dong-ho-co-01

Trên đây là tổng hợp cách chỉnh ngày trên đồng hồ đeo tay khi bị chạy sai ngày giờ được chia sẻ bởi ShopWatch. Ngoài những cách chỉnh trên, còn một trường hợp đặc biệt chính là đồng hồ chạy nhanh, chạy chậm. Với lỗi này, anh em cần chỉnh giờ theo cách khác. Nếu anh em tò mò thì hãy đón xem phần tiếp theo của bài viết để tìm cách khắc phục.

Loading Facebook Comments ...