Balance Bridge(Cầu cân bằng)

Cơ chế sốc Kif hoặc Parashock

 

 

 

 

Cơ chế chống gây sốc là quan trọng và là nền tảng quan trọng của sự phụ thuộc của bánh xe cân bằng. Cơ chế chống gây sốc bao gồm chân kính mặt lồi, mặt lõm và díp giữ giúp giữ các thành thần trở nên cân bằng và chuyển động tại trục. Sốc được hấp thụ bởi sự chuyển động trong các chân kính hoặc các lò xo giữ các chân kính cố định tại chỗ. Giống như với sợi tóc Parachrom Blu, Rolex đã phát triển cơ chế sốc của riêng mình được gọi là Paraschock được trang bị trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay Explorer và DateJust President, và đều  được sử dụng trong các mẫu đồng hồ mới mà Rolex ra mắt hàng năm.
Trước Parashock, Rolex sử dụng cơ chế sốc KIF, khác với nhiều thương hiệu khác sử dụng Incablock. Các bộ phận chính đằng sau cơ chế gây sốc là như nhau, nhưng Rolex tự đặt ra bằng cách sử dụng KIF hoặc cơ chế Parashock riêng của mình.

5. Balance Bridge(Cầu cân bằng)

Rolex Balance với viên ngọc và cú sốc KIF
Cuối cùng Rolex sử dụng một cây cầu cân bằng đầy đủ để giữ sự cân bằng tại chỗ. Rolex, giống như Panerai, là một trong số ít các công ty sử dụng một cây cầu đầy đủ để giữ sự cân bằng tại chỗ. Hầu hết các thương hiệu khác sử dụng một cầu cân bằng được giữ bởi hai ốc vít, trong khi Rolex sử dụng một cây cầu đầy đủ cho sự ổn định, cũng như có thể điều chỉnh cho lắc cuối trong bộ phận cân bằng với hai bánh xe điều chỉnh nằm dưới cầu.
Chúng ta biết rằng Rolex luôn tự sáng chế, thậm chí có một phòng nghiên cứu để đưa ra các sáng chế cho các mẫu đồng hồ của mình hằng năm. Và tất nhiên bánh xe cân bằng cũng là điểm quan trọng mà Rolex đưa ra những cải tiến để đem lại thương hiệu cho riêng mình. Hi vọng bài viết này có thể giúp anh em có những kiến thức sơ qua về sự khác biệt của Rolex và các thương hiệu khác trong việc chế tạo một Bánh xe cân bằng.
Loading Facebook Comments ...