Chiếc Rolex được đấu giá 5 triệu USD từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại

Số lượng đồng hồ được bán ra của Rolex có thể không cạnh tranh được với các thương hiệu đồng hồ thông minh nhưng cũng đủ nhiều để được coi là không quá xa xỉ, khó mua khó tìm. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là bạn có thể cất chiếc Rolex của mình vào tủ đợi cháu mình lấy vợ rồi lôi ra làm quà cưới mà chiếc đồng hồ vẫn chạy và có giá trị lịch sử. Điều này thì không áp dụng được cho smartwatch nói chung và Apple Watch nói riêng là chắc chắn rồi. Khéo chỉ cần vài năm nữa bạn cầm chiếc Apple Watch series 3 LTE đang dùng mang cho đứa em họ, thứ đầu tiên bạn nhận được nhiều khả năng sẽ là một ánh mắt kiểu “ông cho tôi cái này làm gì thế?”

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-casio-protrek-prg-600yl-5-day-da-cuon-hut/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-cover-co162-04-gold-day-kim-loai-ma-vang-sang-trong-cho-nguoi-deo/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/31/muon-hinh-muon-ve-dong-ho-rolex-fake/

 

 


Chiếc Rolex được đấu giá 5 triệu USD từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại

Chiếc Rolex được đấu giá 5 triệu USD từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại

Sự đi lên của công nghệ khiến việc sản xuất những chiếc đồng hồ xa xỉ chế tác thủ công đang dần mai một như những nghề truyền thống ở Việt Nam. Những chiếc đồng hồ tinh xảo, có máy móc trường tồn với thời gian đang dần hiếm hoi hơn. Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ giờ đây đang chú trọng vào những chiếc smartwatch hơn cả, tương tự như cách mà cả thế giới quay sang chơi đồng hồ thạch anh vào những năm 1970. Những thương hiệu như Tag Heuer, Cartier cũng dần chuyển mình. Cũng may là ít ra những thương hiệu như Rolex, Omega vẫn chưa có nhu cầu sản xuất smartwatch trong tương lai gần để tập trung vào thế mạnh của họ: đem lại những chiếc đồng hồ thách thức thời gian.

Nói gì thì nói, để đánh bại những thương hiệu xa xỉ như Rolex hay Omega thì cũng đâu có gì là quá khó khăn. Chỉ cần tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng tốt ở mức giá rẻ, đủ hấp dẫn để hàng triệu người mở hầu bao để mua. Chẳng thế mà những thương hiệu bình dân như Swatch luôn đứng đầu về doanh số. Apple cũng tương tự bởi để đặt Apple Watch vào hàng đồng hồ xa xỉ thì quả thật là hơi nực cười. Cuối cùng thì làm ơn đi Apple, đừng so sánh mình với những Rolex, Omega hay Cartier nữa. Có cùng đẳng cấp đâu cơ chứ? Khác gì đòi Ferrari phải bán được nhiều xe như Toyota?

Loading Facebook Comments ...