Chiêm ngưỡng 7 kiệt tác đồng hồ tai sự kiện Dubai Watch Week

Dubai Watch Week (DWW) – là một sự kiện cực kỳ hoành tráng trong thế giới đồng hồ chỉ đứng sau Basel World và Hong Kong Watch & Clock Fair.
Chiêm ngưỡng 7 kiệt tác đồng hồ tai sự kiện Dubai Watch Week
Sự kiện này là nơi quy tụ của những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất trên thế giới và được diễn ra tại thành phố giàu có sang trọng bậc nhất thế giới. Ngoài ra, DWW cũng là nơi giới thiệu của rất nhiều cá nhân tài năng, những người thợ lành nghề trong lĩnh vực đồng hồ.
Sự kiện Dubai Watch Week được tổ chức tại thành phố giàu có sang trọng bậc nhất thế giới
Dubai Watch Week 2016 vừa khép lại, là lúc rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng trên thế giới chiêm nghiệm lại những tác phẩm mà họ đã trình bày tại sự kiện lần này. Chúng ta hãy cùng xem lại 7 phiên bản đồng hồ tạo được ấn tượng nhất trong sự kiện lần này.
❁ Romain Jerome DIFC-DNA
Đồng hồ DIFC-DNA tôn vinh Trung tâm tài chính Quốc tế Dubai
⊹ Phiên bản đồng hồ DIFC-DNA của thương hiệu Romain Jerome được thiết kế nhằm tôn vinh Trung tâm tài chính Quốc tế Dubai (Dubai International Financial Centre – DIFC) – đại điểm tổ chức sự kiện Dubai Watch Week.
⊹ DIFC được biết đến là nơi diễn ra rất nhiều triển lãm nghệ thuật, đây là trung tâm tài chính lớn nhất tại Trung Đông với các khách sạn và nhà hàng sang trọng bậc nhất trên thế giới. Còn Romain Jerome được biết đến là một trong những thương hiệu non trẻ nhất của Thụy Sỹ (họ chỉ mới thành lập vào năm 2004), những phiên bản đồng hồ của Romain Jerome thường để tôn vinh một cá nhân, một địa điểm hay một sự kiện nổi bật nào đó; và tên đồng hồ của hãng này thường có chứ DNA phía sau.
⊹ Chiếc đồng hồ DIFC-DNA được thiết kế khá mạnh mẽ, với rất nhiều chiếc đinh ốc từ công trình Gate Building để thiết kế và tạo nên một bộ sưu tập độc nhất vô nhị chỉ có 7 chiếc được sản xuất. Màu tím được sử dụng để tạo điểm nhấn trên mặt đồng hồ cũng là màu chủ đạo của sự kiện Dubai Watch Week.
Đồng hồ Romain Jerome DIFC-DNA chỉ được sản xuất giới hạn 7 chiếc
❂ Thông tin về Romain Jerome DIFC-DNA
Kích thước vỏ: 44mm, làm bằng thép
Máy: Lên dây cót bằng tay Caliber RJ004-M
Tính năng: Giờ, Phút, Giây
Số lượng: Chỉ sản xuất giới hạn 7 chiếc
Giá: Khoảng 21.000 USD.
❁ Emmanuel Bouchet Boutique Edition Ahmed Seddiqi & Sons Complication One
Những điểm nhấn trên mặt số đồng hồ khá ấn tượng
⊹ Đây là siêu phẩm đánh dấu sự khởi đầu hợp tác của thương hiệu đồng hồ Emmanuel Bouchet và cửa hàng trang sức đồng hồ Ahmed Seddiqi & Sons lớn nhất tại Dubai. Chiếc đồng hồ này có sự tương phản rất thú vị giữa màu xám của vỏ Titanium và những chi tiết màu xanh trên bề mặt đồng hồ. Màu xanh lá cũng là một màu đặc trưng khi chúng ta nói về những nước vùng Trung Đông.
⊹ Phiển bản đồng hồ có “cái tên” khá dài này chỉ được sản xuất 1 chiếc Emmanuel Bouchet Boutique Edition Ahmed Seddiqi & Sons Complication One và được trưng bày tại Ahmed Seddiqi & Sons.
Chỉ có 1 phiên bản duy nhất được sản xuất ra
❂ Thông tin về đồng hồ Emmanuel Bouchet Boutique Edition Ahmed Seddiqi & Sons Complication One
Kích thước vỏ: 44×11.2mm, làm bằng Titanium
Máy: Lên dây cót bằng tay Caliber EB-1963
Tính năng: Giờ, Phút, Giây, Ngày – Đêm, Kim xăng (Power Reserve Indicator) ở mặt sau.
Số lượng: Chỉ sản xuất 1 chiếc duy nhất, được trung bày cửa hàng của Ahmed Seddiqi & Sons tại Trung tâm thương mại Dubai.
Giá: 120.000 USD
❁ Moser & Cie. Venturer XL Concept Dubai Edition
Mặt số đồng hồ Moser & Cie. Venturer XL Concept Dubai Edition được thiết kế rất đơn giản
⊹ Phiên bản đồng hồ này của Moser được thiết kế rất đơn giản nhưng sang trọng, với các chi tiết trên mặt số như vạch số chỉ giờ và phút, giúp người dùng chỉ cần tập trung vào vẻ đẹp của nền mặt đồng hồ. Mặt số của phiên bản đồng hồ này có màu xanh nhạt chuyển dần sang trắng tạo nên trông cực kỳ mát mắt.
⊹ Chiếc đồng hồ này cũng là chiếc Venturer đầu tiên sử dụng mặt số “Concept” thêm vào đó, việc không sử dụng vòng bezel càng khiến cho mặt đồng hồ có độ sâu ấn tượng hơn, thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh.
Màu sắc của đồng hồ Moser & Cie. Venturer XL Concept Dubai Edition rất hài hòa
❂ Thông tin về đồng hồ H. Moser & Cie. Venturer XL Concept Dubai Edition:
Kích thước vỏ: 43×12.6mm, làm bằng thép
Máy: Lên dây cót bằng tay Caliber HMC 327
Tính năng: Giờ, Phút
Giá: 17,800 USD
❁ HYT Skull Axl Rose
Mặt số khá đặc biệt của đồng hồ HYT Skull Axl Rose
⊹ Phiên bản đồng hồ này không phải chỉ được sản xuất dành riêng cho sự kiện DWW, nhưng là một chiếc đồng hồ cực kỳ đặc biệt của HYT.
⊹ Đồng hồ HYT Skull Axl Rose thiết kế chính vẫn là của HYT Skull. Chi tiết mang đậm dấu ấn của Axl Rose, đó là hình đầu lâu trên mặt đồng hồ với 256 lớp thép Neuchâtel Damascus được phủ PVD tạo nên những đường vân 3D tuyệt đẹp.
Kích thước của phiên bản đồng hồ này khá lớn
❂ Thông tin về đồng hồ HYT Skull Axl Rose
Kích thước vỏ: 51×17.9mm, làm bằng titanium
Máy: Lên dây cót bằng tay HYT caliber
Tính năng: Giờ, giây, kim xăng
Số lượng: Sản xuất với số lượng giới hạn 25 chiếc
Giá: 100.000 USD
❁ MB&F Legacy Machine Perpetual Purple Dial
Đồng hồ MB&F Legacy Machine Perpetual Purple Dial có mặt số cực kỳ thu hút
⊹ Một chiếc đồng hồ mang đậm phong cách của Maximilian Büsser và những người bạn – với phiên bản này người bạn đó chính là nhà thiết kế Stephen McDonnell người Ailen.
⊹ Nhà thiết kế Stephen McDonnell đầy sáng tạo khi tạo nên những chiếc kim trên mặt đồng hồ hiển thị phụ, có cảm giác như chúng đang bay. Đồng hồ được trang bị chức năng lịch vạn niên, thể hiện lên trên mặt đồng hồ nhưng vẫn có thể phô bày vẻ đẹp của bộ máy đằng sau. Đặc điểm của phiên bản Legacy Machine Perpetual với nền mặt số màu tím- và màu tím tất nhiên liên quan đến sự kiện DWW rồi.
⊹ Một bí mật về phiên bản đồng hồ Legacy Machine Perpetual đó là nó đã đạt giải Best Calendar Watch tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.
Mặt đồng hồ màu tím, màu tượng trưng cho sự kiện DWW
❂ Thông tin về đồng hồ MB&F Legacy Machine Perpetual Purple Dial
Kích thước vỏ: 44×17.5mm, Làm từ vàng trắng.
Máy: Lên dây cót bằng tay
Chức năng: Giờ, phút, lịch vạn niên hiển thị thứ – ngày – tháng, tự động nhảy ngày nếu qua tháng 28/2 với năm thường, 29/2 với năm nhuận.
Số lương: Sản xuất với số lượng giới hạn 25 chiếc.
Giá: 146.600 USD
❁ MCT Sequential One S110 Vantablack
Đồng hồ MCT Sequential One S110 Vantablack sử dụng chất liệu cực đen Vantablack
⊹ Phiên bản đồng hồ này tạo nên sự khác biệt, với việc sử dụng nguyên liệu có màu đen nhất được sử dụng từ trước tới nay: Vantablack. Chất liệu Vantablack được tạo từ những sợ Carbon siêu nhỏ có kích thước một phần triệu mm, chúng có khả năng hấp thụ 99.965% ánh sáng được chiếu tới.
⊹ Chất liệu này đã thu hút sự chú ý của nghệ sĩ Anish Kapoor – người đã hợp tác với MCT để có thể ứng dụng vào một số sản phẩm ấn tượng. Ông cho biết: “Đây có lẽ là chất liệu đen nhất từ trước đến nay, chỉ sau hố đen mà thôi, đây là một vật thể không thể nào được nhìn thấy được”.
Đồng hồ MCT Sequential One S110 Vantablack được sản xuất giới hạn 10 chiếc
❂ Thông tin về đồng hồ MCT Sequential One S110 Vantablack
Kích thước vỏ: 45x45x15.5mm, titanium phủ DLC
Máy: Lên dây cót bằng tay Caliber MCT-S1.0
Chức năng: Giờ, Phút
Số lượng: Sản xuất với số lượng giới hạn 10 chiếc
Giá: 95.000 USD
❁ Bulgari Carillon Tourbillon in titanium
Đồng hồ Bulgari Carillon Tourbillon in titanium có thiết kế khá đẹp
⊹ Bulgari Carillon Tourbillon có phiên bản gốc vàng hồng tuyệt đẹp nhưng lại hơi nặng. Còn phiên bản Titainum được giới thiệu DWW lần này, họ đã rút ra kinh nghiệm để tạo ra chiếc đồng hồ có tính năng minute repeater mỏng nhất trước đó – Octo Finissimo Minute Repeater.
⊹ Không giống như Octo Finissimo Minute Repeater, chiếc đồng hồ Carillon Tourbillon phô bày vẻ đẹp tinh xảo của bộ máy ra bên ngoài, và vỏ titanium càng đảm bảo cho tiếng chuông của chiếc đồng hồ trong và vang hơn trước rất nhiều.
Mức giá của đồng hồ này khá cao lên đến 276.000 USD
❂ Thông tin về đồng hồ Bulgari Carillon Tourbillon in titanium
Kích thước vỏ: 48mm, làm bằng Carbon và Titanium
Máy: Lên dây cót bằng tay Caliber DR3300 tourbillon
Chức năng: Giờ, Phút, Giây, Kim xăng, Tourbillon, Minute Repeater.
Số lượng: Sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc.
Giá: 276.000 USD
Chúc các bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!
Loading Facebook Comments ...