Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện

“Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” là công trình nghiên cứu khoa học 20 năm của Tiến sĩ T. Colin Campbell và Thomas M Campbell, giám đốc y khoa của Đại học Rochester. Cuốn sách này sẽ “bật mí” 6 điều mà có thể thay đổi cuộc sống của bạn mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại.

Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe

  1. Thực phẩm chức năng không thể chữa bách bệnh

Trong cơ thể chúng ta, các dưỡng chất hoạt động như một hệ sinh hóa rất phức tạp, bao gồm hàng ngàn chất hóa học khác nhau và tác động theo nhiều cách đến sức khỏe của mỗi người. Việc lựa chọn một vài chất dinh dưỡng đơn lẻ với mục đích thay thế cho thực phẩm toàn phần, sẽ chẳng có chút ý nghĩa nào.

  1. Thực phẩm có nguồn gốc từ động vật không tốt hơn thực phẩm nguồn gốc từ thực vật

Thực phẩm thực vật có hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ, và khoáng chất nhiều hơn so với thực phẩm động vật. Thực phẩm động vật không có những chất dinh dưỡng này, nhưng chúng lại có nhiều cholesterol và chất béo.

  1. Nhìn lại những các ăn uống sai lệch và đưa ra các lựa chọn chính xác cho thực phẩm mà bạn đang ăn hàng ngày

Hiện nay, có vô số nhà hàng thức ăn nhanh và những thông tin về việc giảm cân tự nhiên … Điều này khiến bạn quyết định sai lầm và ăn uống theo những cách quảng cáo và bạn nghĩ đó là cách tốt nhất cho sức khỏe. Đây chính là thủ phạm làm suy kiệt sức khỏe và rút ngắn tuổi thọ bạn.

thực phẩm hữu cơ

  1. Biết các góc khuất trong dinh dưỡng và sức khỏe

Các nhà kinh doanh thường dùng tiền mua các nhà khoa học để “thay đổi thông tin” và những hậu quả để lại cho người dùng cuối. Hay trong quá trình nghiên cứu, tìm kiếm sự thật , vấp phải các khó khăn như: sự phản đối, từ chối tài trợ, việc điên rồ… cũng được tác giả nêu ra những mảng tối trong dinh dưỡng mà bạn chưa từng nghe tới.

  1. Biết những dưỡng chất tốt tạo ra sức khỏe

Thực tế, việc lựa chọn thực phẩm có những tác động tuyệt vời đối với sự trao đổi chất trong cơ thể chúng ta. Với các phương diện như hoạt động thể chất, năng lượng, tình cảm, hoặc tinh thần thoải mái, với cả môi trường sống, thậm chí là với sự kìm hãm và đẩy lùi bệnh tật.

  1. Ung thư do di truyền chiếm tỉ lệ rất thấp

Gen không chịu trách nhiệm cho các loại bệnh tật. Nó chỉ thể hiện tính trạng trội khi nhận định được kích hoạt. Dinh dưỡng mới chính là yếu tố quan trọng giúp xác định gen nào tốt, gen nào là xấu, trội hay lặn. Thực tế, việc ung thư do di truyền chỉ khoảng 2%-8%. Còn lại nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống của mỗi người.

Sau khi đọc cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện”, có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn một chút trong việc lựa chọn thức ăn. Làm sao để chọn được những thực phẩm tốt, làm sao để có một chế độ ăn uống và sinh hoạt để có một sức khỏe toàn diện trong khi thị trường có quá nhiều sản phẩm với những thông tin trái chiều. Điều này đã khiến người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn giữa những quảng cáo về thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ, hàng nhập khẩu đạt tiêu chuẩn vô cùng đa dạng và phong phú như rau xanh, hoa quả, thịt bò, thịt lợn, các loại cá như cá hồi, cá thu, cá chép, cá mực….đâu mới là an toàn. Để giải quyết được điều này cần sự chung tay của tất cả chúng ta, từ những nhà sản xuất và bán hàng có tâm lựa chọn những sản phẩm an toàn, đến người tiêu dùng và các cấp quản lý cần phải sáng suốt để lựa chọn cũng như không tạo cơ hội cho những sản phẩm có hại tới sức khỏe con người được tiêu dùng và bày bán.

Loading Facebook Comments ...