Siêu âm thai 4D thời điểm nào là hợp lý?

Có mẹ bầu nào lại không mong chờ giây phút được nhìn thấy những hình ảnh sống động đầu tiên của em bé trong bụng? Trong thời đại ý học ngày càng tiến bộ, công nghệ siêu âm 4D hoàn toàn cho phép chị em có thể nhìn rõ ràng từng chuyển động của bé. Dưới đây là những hiểu biết cơ bản về siêu âm 4D mà chị em nào cũng cần biết trước khi chọn lựa phương pháp siêu âm này.

  1. Siêu âm thai 4D là gì?

Siêu âm thai 4D là một phương thức tái tạo hình ảnh động của em bé bên trong tử cung của người mẹ bằng cách sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh động của em bé bên trong tử cung của người mẹ bằng cách sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh chuyển động. Trong siêu âm 3D, bạn có thể thấy hình ảnh siêu âm thai ba chiều của em bé nhưng với siêu âm 4D, những trải nghiệm đó đã được đưa lên một tầm cao mới. Phương pháp siêu âm này tạo ra những hiệu ứng giống như đang xem video trực tiếp. Khi sử dụng loại siêu âm 4D này, mẹ bầu có thể thấy được con yêu đang làm gì trong bụng.

Siêu âm thai 4D

  1. Sự khác biệt giữa siêu âm thai 3D và 4D:

Siêu âm thai 4D( siêu âm 4 chiều) được xây dựng trên cơ sở công nghệ quét 3D. Chiều thêm ở đây chính là thời gian. Nhưng thực chất, phương pháp này chính là hình ảnh chuyển động của thai nhi trong thời gian thực. Khi em bé nhúc nhích, đạp và cau mày,… bạn có thể nhìn thấy những chuyển động này trên máy quét khi nó đang xảy ra.

Công nghệ để thực hiện siêu âm 4D làm cho loại siêu âm này có chi phí cao hơn và nó thường không nằm trong gói dịch vụ sản khoa thông thường. Các cha mẹ nếu như muốn thực hiện loại siêu âm này phải chấp nhận 1 chi phí khác.

Siêu âm 3D còn được gọi là siêu âm tự chọn, vì nó không được thiết kế hay thay thế thủ tục sản khoa tiêu chuẩn là siêu âm 2D. Siêu âm 3D tạo điều kiện cho bậc cha mẹ cảm nhận rõ ràng hơn mối liên kết với thai nhi, chứ không phải là một yêu cầu y tế như siêu âm 2D.

  1. Thời điểm có thể siêu âm thai 4D:

Bác sĩ của bạn sẽ là người đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng để thực hiện siêu âm 4D thường vào khoảng thời gian tuần thai thứ 27 – 30. Cũng có nhiều chị em thì thời gian nên siêu âm 4D lại sớm hơn khoảng từ tuần 26, siêu âm 4D thai 22 tuần .

Các mẹ bầu chú ý, giới tính của bé có thể được xác định khi thời gian siêu âm diễn ra trong tuần thai từ 19 đến 24. Tuy nhiên nhiều quốc gia không cho phép tiến hành siêu âm 4D trong giai đoạn có thể cho là “nhạy cảm” này.

Thời điểm siêu âm thai 4D

  1. Lưu ý trong siêu âm thai 4D:

Hầu hết các nghiên cứu cho thấy, siêu âm 4D an toàn và không gây nguy hiểm cho thai nhi. Ngoài ra siêu âm 4D cũng giúp các bác sĩ phát hiện ra bất cứ dị tật nào của thai nhi để sàng lọc trước khi sinh.

Tuy nhiên không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và thiết bị y tế để tiến hành phương pháp siêu âm này an toàn cho cả mẹ và bé. Có một điều chắc chắn rằng, siêu âm quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Siêu âm thai 4D luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất để mẹ bầu có thể có được những hình ảnh sống động dầu tiên của con. Tuy nhiên hãy luôn thảm khảo ý kiến của bác sĩ trước khi chọn lựa phương pháp siêu âm này. Ngoài ra siêu âm 4D không phải là thủ tục y tế bắt buộc giống như siêu âm 2D. Vậy nên chị em hãy cân nhắc và hỏi trước đơn vị cung cấp bảo hiểm xem chi phí siêu âm này bạn có được chi trả hay không.

Loading Facebook Comments ...