Clients (Khách hàng) – Portugieser

Là một trong những mô hình mang tính biểu tượng nhất của IWC, nguồn gốc cái tên này bắt đầu từ những năm 1930 khi 2 doanh nhân người Bồ Đào Nha – Rodrigues và Teixeira – yêu cầu một chiếc đồng hồ đeo tay có độ chính xác đến từ chiếc đồng hồ bấm giờ của IWC. Để đáp ứng độ chính xác này, thợ đồng hồ đã chọn bộ máy chuyển động đồng hồ bỏ túi (máy caliber 74 với đường kính 38mm) được đặt trong bộ vỏ có viền mỏng khiến cho nó trở nên to hơn, đặc biệt trong thời điểm đồng hồ nhỏ phổ biến hơn nhiều.

Tree (Cây sồi) – Royal Oak

Royal Oak là tên của cây sồi, nơi mà vua Charles II của Anh ẩn náu bên trong chiếc vỏ rỗng của cây khi trốn thoát khỏi những kẻ truy đuổi sau trận chiến Worcester năm 1651. Một số con tàu từ Hải quân Hoàng Gia đã đặt tên theo chiếc đồng hồ thể thao cao cấp mang tính biểu tượng này và Audemars Piguet được cho là đã đặt tên theo các cửa sổ của con tàu. Tuy nhiên, Gerald Genta đã được truyền cảm hứng cho việc thiết kế khung bezel hình bát giác của mẫu đồng hồ dựa trên một thợ lặn với bộ đồ lặn cũ và mũ bảo hiểm nổ lên từ vùng nước của hồ Geneva.

Performance (Hiệu suất) – Speedmaster

Vào cuối những năm 1950, cái tên Speedmaster được đặt ra từ mô hình tachymeter của mẫu đồng hồ thể thao Omega và đồng hồ đua xe chronograph, trước khi nó xuất hiện với cái tên “Moonwatch” đánh dấu hành trình bước lên mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 11.

A new world (Thuật ngữ mới) – Big Bang

Jean-Claude Biver đã đưa ra cái tên Big Bang với ý tưởng kết hợp các vật thể và vật liệu với độ tương phản nổi bật, trộn lẫn các vật liệu lại với nhau theo một cách chưa từng có. Cái tên này là một sự hoàn hảo để tiếp thị những mẫu đồng hồ “lớn”, phù hợp với thị trường cũng như cách hoạt động của thương hiệu.
Loading Facebook Comments ...