CHỮ VIẾT TẮT TRÊN ĐỒNG HỒ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

WR: Water Resistant. WR là một trong những chữ viết tắt trên đồng hồ phổ biến nhất, thường xuất hiện trên mặt số, nắp lưng của đồng hồ để nhắc nhỏ người dùng khả năng chống nước của đồng hồ mọi lúc mọi nơi.

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/10/20/chiec-dong-ho-ae-1200whd-1avdf-manh-me-va-lich-lam-khi-phoi-hop-voi-cac-phong-cach-thoi-trang-khac-nhau/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/10/20/uu-nhuoc-diem-mat-kinh-dong-ho-casio-edifice-chinh-hang/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/10/20/nhung-luu-y-khi-chon-mua-day-deo-dong-ho/

 

ATM: atmosphere (1 ATM = 10 m). ATM là chữ viết tắt của đơn vị áp suất atmosphere, trên đồng hồ nó được dùng để thể hiện mức độ chống nước của đồng hồ. Bao nhiêu ATM thì tương ứng với khả năng chống nước đến độ sâu có áp suất cột nước tương ứng (không phải chống nước đến độ sâu tương ứng nhé).

= = = = = = = = = = = = = = =
COSC: Controle Officiel Suise de Chronometres. COSC là tổ chức kiểm soát độ chính xác đồng hồ cơ được sản xuất tại Thụy Sĩ của Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ cơ đạt được chứng nhận COSC có sai số được đảm bảo nằm trong khoảng −4 đến +6 giây mỗi ngày.

= = = = = = = = = = = = = = =
GMT: Greenwich Mean Time. GMT nghĩa là Giờ Trung bình tại Greenwich nhưng trên đồng hồ, chữ viết tắt này cho biết đây là chiếc đồng hồ có chức năng múi giờ thứ 2 (giờ ở một nơi bất kỳ được thể hiện bằng một kim giờ thứ 2 có thể tùy chỉnh, khác với giờ trong thời gian chính của đồng hồ).

= = = = = = = = = = = = = = =
GTLS / H3: Gaseous Tritium Light Source. GTLS hoặc H3 trên đồng hồ cho biết chiếc đồng hồ này dùng chất phóng xạ Tritium để làm dạ quang trên các kim, cọc số… Sở dĩ phải ghi rõ ràng vì Tritium là chất phòng xạ độc hại, cần đề phòng rơi vỡ ống chứa làm phát tán phóng xạ gây nguy hiểm cho các sinh vật sống chung quanh.

Ý Nghĩa Các Chữ Viết Tắt Trên Đồng Hồ Thường Gặp Nhất TritiumMàn biểu diễn của dạ quang Tritium trong bóng đêm

 

LE: Limited Edition. LE được dùng để chỉ các mẫu đồng hồ có số lượng sản xuất được hạn chế ở một con số nào đó và sẽ không có thêm một mẫu nào khác cho dù thị trường có cần đến thế nào hay mua giá cao bao nhiêu. Đây là một hình thức tạo ra sự danh giá cho đồng hồ xa xỉ.

= = = = = = = = = = = = = = =
MOP: Mother of Pearl. MOP trên đồng hồ được dùng để chỉ xà cừ hoặc ánh xà cừ. Chúng mang đến một vẻ ngoài quý giá, màu sắc cuốn hút nhưng nền nã và tự nhiên cho đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ nữ.

= = = = = = = = = = = = = = =
OEM: Original Equipment Manufacturer. Trên đồng hồ, OEM là nhà sản xuất thiết bị gốc tức là hãng đã sản xuất ra chiếc đồng hồ A nhưng đồng hồ A lại mang nhãn hiệu của hãng khác, hãng sản xuất đồng hồ OEM khá tiêu biểu trong thế giới đồng hồ thời trang đó là Fossil.

= = = = = = = = = = = = = = =
PR: Power Reserve. Chữ viết tắt trên đồng hồ PR được dùng để nói đến khả năng trữ cót của đồng hồ cơ tức thời gian hoạt động tối đa của đồng hồ ngay sau khi được tích cót tối đa (có thể dùng trên các loại đồng hồ khác trừ đồng hồ quartz dùng pin dùng 1 lần).

= = = = = = = = = = = = = = =
SL: Super-Luminova. SL là một chất liệu dạ quang đồng hồ sạc bằng ánh sáng không độc hại được phát minh bởi hãng Nemoto (Nhật Bản). SL hiện là chất liệu dạ quang rất được ưa chuộng hiện nay với khả năng sạc bằng ánh sáng trong nửa tiếng để có thể sáng 4, 5 tiếng sau đó.

= = = = = = = = = = = = = = =
UTC: Coordinated Universal Time. UTC là chữ viết tắt của khái niệm Giờ Phối hợp Quốc tế được quy ước dựa trên chuẩn GMT nhưng chuẩn xác và tối ưu hơn. Chuẩn UTC về ngày và giờ được thực hiện đo đạc bằng phương pháp nguyên tử, UTC cũng là Giờ Quốc Tế hiện nay.

= = = = = = = = = = = = = = =
BPH: Beats per Hour. BPH có nghĩa là nhịp đập mỗi giờ được dùng để chỉ nhịp đập tức dao động của Bánh Lắc đồng hồ cơ (có thể dùng để chỉ dao động của  tinh thể thạch anh nhưng hiếm). Một dao động là một beat. Đồng hồ cơ Nhật Bản thường có 6 BPH mỗi giây còn đồng hồ cơ Thụy Sĩ thường có 8 BPH mỗi giây.

= = = = = = = = = = = = = = =
VPH: Vibrations per Hour. VPH có nghĩa là dao động mỗi giờ được dùng để chỉ nhịp đập tức dao động của Bánh Lắc đồng hồ cơ (có thể dùng để chỉ dao động của  tinh thể thạch anh nhưng hiếm). Hai dao động là một chu kỳ. BPH = VPH. Đồng hồ cơ Nhật Bản thường có 6 VPH mỗi giây, đồng hồ cơ Thụy Sĩ thường có 8 VPH mỗi giây.

= = = = = = = = = = = = = = =
Cyclops: là từ chỉ thấu kính phóng đại 2.5 lần (2.5X) thường gặp trên mặt kính tại vị trí Lịch Ngày của đồng hồ Rolex giúp xem Lịch Ngày dễ hơn. Sau này kính Cyclops đã trở nên khá phổ biến trên đồng hồ của các hãng khác.

= = = = = = = = = = = = = = =
DD: Day/Date. Từ viết tắt này được dùng để chỉ đồng hồ có cả Lịch Ngày và Lịch Thứ. Lịch Thứ không quan trọng như Lịch Ngày và không quá cần thiết trên đồng hồ nhưng đồng hồ phải có Lịch Thứ hỗ trợ cho Lịch Ngày thì mới được xem là hoàn chỉnh về mặt kiểm soát thời gian

Loading Facebook Comments ...