NTPT CARBON VÀ ĐỒNG HỒ NTPT CARBON LÀ GÌ

NTPT CARBON VÀ ĐỒNG HỒ NTPT CARBON LÀ GÌ

 

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/03/y-nghia-cac-chu-tren-g-shock-va-casio-dien-tu-thuong-gap/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/03/gioi-thieu-va-danh-gia-dong-ho-baby-g-bga-130-1bdr/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/03/chat-lu-voi-mau-dong-ho-dien-tu-casio-a159wgea-1df/

 

 

Khám Phá Bí Ẩn Siêu Vật Liệu Carbon Trong Chế Tác Đồng Hồ Gợn Sóng◆   NTPT thực chất là từ viết tắt của North Thin Ply Technology, đây là một công ty Thụy Sĩ chuyên về vật liệu “công nghệ lớp mỏng” (Thin Ply Technology), sản phẩm của họ là các loại vật liệu sợi trọng lượng nhẹ đã qua ngâm tẩm (keo nhiệt, nhựa epoxy) như sợi carbon, sợi thủy tinh, sợi thạch anh…

◆   Trong đó, NTPT Carbon là một sản phẩm của công ty này, đơn giản hơn, chúng ta có thể gọi vật liệu này là TPT Carbon. Bề mặt của nó gây sự chú ý khi có sự xen kẽ các lớp rõ rệt tạo vân tương tự như loại thép gấp mô phỏng thép Dramacus huyền thoại.

◆   Trên đồng hồ, NTPT Carbon được thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới Richard Mille sử dụng độc quyền. Họ đã hợp tác với North Thin Ply Technology nhằm ứng dụng vật liệu có khả năng chống xước, bền nứt gãy, cực nhẹ và đẹp mắt này để chế tạo vỏ và linh kiện máy cho đồng hồ của mình.

◆   Để tạo ra loại vật liệu carbon gần như hoàn mỹ NTPT Carbon, sợi carbon được chia tách thành các lớp song song với độ dày tối đa 30 micromet. Sau đó, chúng được tẩm chất nhựa rồi được dệt trên bằng thiết bị đặc biệt để chỉnh hướng sợi dọc khoảng 45 ° giữa các lớp.

◆   Tiếp theo đó, hỗn hợp sợi và nhựa sẽ được đưa đi gia nhiệt ở 120 ° C với áp suất 6 Bar để tạo ra NTPT Carbon thô. Cuối cùng, NTPT Carbon sẽ được đưa đến xưởng sản xuất ProArt của Richard Mille để cắt tạo hình như mong muốn bằng máy CNC.

Khám Phá Bí Ẩn Siêu Vật Liệu Carbon Trong Chế Tác Đồng Hồ NTPT CarbonCông nghệ CNC của RM cho phép cắt chính xác vật liệu NTPT Carbon cực khó gia công thành khung vỏ liền khối với khung máy

 

◆   Chủ yếu, NTPT Carbon sẽ được gia công cắt thành các bộ vỏ lắp ghép hoặc khung vỏ liền khối với khung máy đồng hồ. NTPT Carbon (cùng một số phiên bản kết hợp thêm vật liệu khác) hiện đang là vật liệu carbon chiếm tỷ lệ khá cao ở mảng sản phẩm đặc biệt cao cấp của Richard Mille.

Loading Facebook Comments ...