ĐỒNG HỒ CỔ: TRỞ THÀNH KÊNH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ THỜI GIAN GẦN ĐÂY

ĐIỂM CHUNG CỦA NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ CỔ TRIỆU ĐÔ LÀ “LAI LỊCH HOÀNH TRÁNG” VÀ “THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO”

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1370d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580l-7av-day-da-mau-nau-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-800hr-1a-day-da-mau-trang-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

◙ Sưu tầm đồng hồ cổ, đặc biệt là những thương hiệu được mệnh danh là xa xỉ như Rolex hay Patek Philippe chắc chắn không phải là sở thích phổ thông, khi mà mức giá dành cho những mẫu đồng hồ cổ này thường lên đến hàng triệu đô.

Đồng hồ Rolex Reference 606 có lai lịch hoành tráng từ vua vị vua cuối cùng của Việt Nam và thiết kế đặc biệt hơn so với 3 còn lại của phiên bản này

 

◙ Một minh chứng cụ thể nhất là chiếc đồng hồ Rolex với tên gọi “Bao Dai”. Cuộc đấu giá chỉ diễn ra trong 8 phút, với 13 người tham gia đã xác lập cho chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới, với mức giá 5,06 triệu USD.

◙ Về mức độ quý hiếm, trên thế giới chỉ có 3 chiếc cùng loại Rolex Reference 6062 như sản phẩm này. Mặt số của đồng hồ màu đen và là chiếc duy nhất đính kim cương ở các điểm chỉ giờ chẵn. Lai lịch đặc biệt của chiếc đồng hồ Rolex này cũng khiến giới chuyên gia phải ngưỡng mộ khi từng về vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam.

Đồng hồ Rolex Reference 6263 được thiết kế với phông chữ mới lạ và cách biểu thị khác so với các mẫu đồng hồ khác

 

◙ Đứng sau chiếc đồng hồ đắt Rolex Reference 606 của vua Bảo Đại là chiếc đồng hồ Rolex Reference 6263 với tên gọi “The Gold Oyster Paul Newman Chronograph” làm bằng vàng theo dạng đồng hồ quả quít cũng được định giá trước giao dịch từ 0,8 đến 1,6 triệu USD. Hay như chiếc RolexReference 6062 Stainless Steel sản xuất năm 1953 cũng được giới chuyên gia đánh giá sẽ đạt từ 0,6 đến 1,2 triệu USD.

◙ Mức giá triệu USD cho một công cụ xem giờ có lẽ khó tưởng tượng với nhiều người bình thường, nhưng đối với giới sưu tầm, giá trị của một chiếc đồng hồ cổ không chỉ có giới hạn ở mặt vật chất. Những câu chuyện, giai đoạn đi cùng sản phẩm, tài sản ấy từng thuộc về ai hay chỉ đơn giản là đó là chiếc đồng hồ duy nhất với đặc điểm được nhận dạng…

– Ví dụ như chiếc đồng hồ Rolex Reference 6263 được kỳ vọng có giá 1,6 triệu USD là một trong 3 chiếc đồng hồ của Rolex được làm bằng chất liệu vàng gold thiết kế theo phong các Paul Newman Daytona – một dạng font chữ số và cách biểu thị khác biệt so với những chiếc đồng hồ Rolex khác.

– Ví dụ khác như chiếc đồng hồ Patek Philippe Reference 3448 có giá 2,34 triệu USD. Chiếc đồng hồ được ra mắt năm 1962, chạy theo cơ chế đồng hồ vĩnh cữu đầu tiên của Patek Philippe.

◙ Tuy vậy điểm làm nên giá trị của nó lại đến từ chất liệu. Hầu hết các phiên bản thuộc dòng Reference 3448 được làm bằng vàng 18K, một số bằng vàng thông thường hay bạch kim. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ được trả giá lên tới hơn 2 triệu USD này được làm bằng vàng hồng – một sản phẩm hiếm hoi mà hầu như không có nhà sưu tậm nào biết đến khi nó được mang ra bán đấu giá.

Siêu phẩm The Henry Graves Jr. Supercomplication có giá đắt nhất thế giới gần 24 triệu USD

 

◙ Tuy vậy, giá trị vài triệu USD vẫn chưa phải là điểm dừng cho những chiếc đồng hồ cổ. Tháng 11/2014, nhà đấu giá Sotheby đã xác lập kỷ lục về chiếc đắt giá nhất thế giới khi bán đấu giá thành công chiếc The Henry Graves Jr. Supercomplication – một sản phẩm của Patek Philippe với giá 23,98 triệu USD.

◙ Điều làm nên điều đặc biệt của chiếc đồng hồ ra đời năm 1983 này chính là sự phức tạp của các chi tiết có trong sản phẩm nặng 1 pound (tương đương 450g) này – 900 bộ phận riêng biệt, 24 chức năng khác nhau, bao gồm cả lịch vạn niên, bầu trời đêm của thành phố New York, lịch mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn…

 

Loading Facebook Comments ...