ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY SỐ HỌC TRÒ

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY SỐ HỌC TRÒ

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a3vdf-day-nhua-mau-den-vien-mat-mau-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a2vdf-day-nhua-den-vien-mat-mau-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a1vdf-day-nhua-mau-den-chong-nuoc-100m

 

 

 

– – – – – – – –   Đồng hồ đeo tay số Học Trò là gì?

So Sánh Đồng Hồ Đeo Tay Số La Mã Và Đồng Hồ Đeo Tay Số Học Trò Số Học Trò✦   Là các mẫu có mặt số sử dụng chữ số Học Trò (Arab) cho vị trí giờ/phút. Loại mặt này có 2 kiểu, gồm khung 1, 2, 3, 4…12 được dùng cho mặt “chỉ giờ” là chính và khung 5, 10, 15, … 60 được dùng cho mặt “chỉ phút” là chính trên vị trí tương ứng với giờ, phút.

✦   Tính chung các kiểu mặt đồng hồ đeo tay số Học Trò thì chúng cũng được xếp thứ hai về sự phổ biến sau Vạch Chỉ do mức độ dễ hiểu, dễ đọc cùng tính tương thích cao, tùy biến đa dạng của nó cho hầu hết loại đồng hồ, đủ loại phong cách, tính năng.

✦   Tuy nhiên, do dáng vẻ bên ngoài, sự quen thuộc-phổ biến đối với tất cả chúng ta, số Học Trò thường không được xem là cổ điển, truyền thống trừ trường hợp sử dụng font số cũ xưa hoặc thể hiện theo chuẩn chung của một số loại đồng hồ chuyên dụng của thế kỷ 19, 20 như phi công/quân đội, đồng hồ phút, …

✦   Cũng như đồng hồ đeo tay số La Mã, để gọi là đồng hồ đeo tay số Học Trò không bắt buộc toàn bộ vị trí giờ phải dùng số Học Trò, có thể là chỉ một hoặc một vài nếu nó được kết hợp với Vạch Chỉ (bao gồm đường in thẳng, chấm in tròn, viên đá, khối chữ nhật, …). Nếu số Học Trò xen lẫn với số La Mã thì sẽ có tên là “California”.

✦   Ngoài ra, không có giới hạn cho sự xuất hiện của số Học Trò cho các chức năng của đồng hồ, từ thời gian cho đến ngày tháng thứ và nhiều tính năng khác…. Có khá nhiều số được sử dụng, thường dao động từ 0 đến 1000 với các khung đo khác nhau. Tất nhiên, nếu số Học Trò không sử dụng để chỉ giờ, phút thì không được gọi là mặt số Học Trò.

 

ƯU ĐIỂM CỦA MẶT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY SỐ HỌC TRÒ

▬    Xuất hiện khoảng thế kỷ 18 (những năm 1700), mặt đồng hồ số Học Trò ra đời có muộn màng hơn số La Mã nhưng vẫn được tính là lâu đời. Do sự đơn giản và quen thuộc, mặt đồng hồ đeo tay số Học Trò được đánh giá là cho khả năng đọc cực nhanh, dễ đã hàng trăm năm qua.

So Sánh Đồng Hồ Đeo Tay Số La Mã Và Đồng Hồ Đeo Tay Số Học Trò ArabSố Học Trò được ưa chuộng trên các mẫu đồng hồ chuyên nghiệp do yếu tố dễ đọc

 

▬    Chính điều này đã khiến nó có thể dùng để tạo ra vô số phong cách, thể hiện hầu như tất cả các chức năng có trên đồng hồ đeo tay, từ cổ điển cho đến hiện đại, từ thể thao cho đến sang trọng, thậm chí là bắt buộc (do đọc nhanh-dễ hiểu) phải dùng trên các loại đồng hồ chuyên dụng như phi công, quân đội, …trước đây.

▬    Bởi thế, dễ dàng thấy được đồng hồ đeo tay số Học Trò có rất nhiều lựa chọn cho bất cứ phong cách nào mà bạn muốn, không giới hạn độ tuổi, nơi dùng. Thậm chí có nhiều mẫu được thiết kế để đeo cho mọi trường hợp, kể cả sân nhà thanh lịch-sang trọng-truyền thống của mặt số La Mã.

▬    Quy tắc chọn thường thấy đó là chọn mẫu khung giờ càng ít số (hoặc cỡ số càng nhỏ) thì càng có vẻ thanh lịch hơn, càng nhiều số (hoặc cỡ số càng lớn) càng có vẻ hiện đại hoặc chú trọng tính năng (tất nhiên, không phải trường hợp nào cũng đúng vì chúng quá đa dạng).

So Sánh Đồng Hồ Đeo Tay Số La Mã Và Đồng Hồ Đeo Tay Số Học Trò ArabMột thiết kế đồng hồ đeo tay số Học Trò đa dụng nhờ kết hợp với Vạch Chỉ

 

▬    Tựu trung, do phong cách chủ đạo của mình mà đa phần đồng hồ đeo tay số Học Trò cũng thường được thiết kế để có độ bền cao, đa năng, đa dụng. Nếu cần một sản phẩm tất cả trong một, tầm sử dụng rộng thì bạn nên tập trung chú ý vào loại mặt đồng hồ này.

 

YẾU ĐIỂM CỦA MẶT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY SỐ HỌC TRÒ

●   Khá toàn diện về nhiều mặt nhưng điểm yếu lớn nhất của đồng hồ đeo tay số Học Trò vẫn là vẻ sang trọng, tao nhã nếu đem nó ra so sánh với số La Mã và phần lớn các kiểu Vạch Chỉ.

●   Nếu một chiếc đồng hồ càng nhiều số Học Trò, các số quá lớn, nó sẽ trông như sản phẩm thể thao, công cụ dành cho chuyên nghiệp (đua xe, phi công, máy đo đạc điều gì đó…) hơn là trang sức cổ tay.

●   Điều này sẽ không có vấn đề gì với phong cách đời thường hoặc môi trường văn phòng công sở nhưng thường là điểm trừ khi dùng ở các buổi tiệc. Tất nhiên, vẫn có rất nhiều mẫu đồng hồ số Học Trò phù hợp với trường hợp này nhưng đòi hỏi bạn phải sàng lọc thêm các mặt khác như kiểu font, màu sắc, tính năng, loại dây, trang trí,….

So Sánh Đồng Hồ Đeo Tay Số La Mã Và Đồng Hồ Đeo Tay Số Học Trò Arab 2Một chiếc đồng hồ đeo tay số Học Trò vô cùng tao nhã

 

“Chữ số Ả Rập (Arab, còn gọi là chữ số Học Trò ở nước ta, chữ số Ấn Độ hay chữ số Hindu) là bộ ký hiệu phổ biến nhất tượng trưng cho số. Tuy phổ biến nhưng cụm từ “chữ số Ả Rập” là cách gọi sai, người Ả Rập không hề sáng chế hay dùng rộng rãi chúng.

Chữ số Ả Rập được phát triển tại Ấn Độ bởi người Hindu khoảng năm 400 TCN, do được người Ả Rập đưa đến các nước phương Tây nên mới có cách gọi “chữ số Ả Rập” này. Bộ số Ả Rập hiện đại sử dụng 10 ký tự gồm 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 để tạo tất cả các số.”

Loading Facebook Comments ...