Lưu ý khi đi phượt du lịch

Lưu ý khi đi phượt du lịch

 

Phượt là hình thức du lịch mang đặc thù riêng được các bạn trẻ ưa thích. Họ có thể vượt qua hàng trăm km đường hiểm trở khó khăn, hay đi bộ hàng giờ để đặt chân đến vùng đất nổi tiếng và trải nghiệm cảm giác mới lạ qua mỗi hành trình.
Không giống những hình thức du lịch hưởng thụ, check in sang chảnh, dân phượt luôn thích khám phá, đặt chân đến những vùng đất chưa có thương mại hóa. Hoặc sự khác biệt lớn nhất chính là hành trình tới địa điểm đó, họ chọn cách gần gũi với thiên nhiên, chinh phục giới hạn của bản thân.

 

Kết quả hình ảnh cho Lưu ý khi đi phượt du lịch

Ngoài việc chọn trang phục phù hợp với thời tiết nơi bạn đến, để đảm bảo an toàn cho chuyến đi bạn cần lưu ý những điều sau
trong đó chứa bản đồ, sổ tay, bút viết, dao, nhíp, kéo, bông băng cá nhân, thuốc đỏ, vài loại thuốc chữa bệnh thông dụng. Cùng với ly nhựa, chén nhựa, muỗng nhựa, chai nước; vài bộ đồ lót, quần áo ấm, khẩu trang, kính mát, mũ có vành. Nếu thích, bạn có thể thêm vào vài gói kẹo the, cà phê hòa tan, mì ăn liền. Tất nhiên là phải mang theo tiền đủ chi dùng, giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, bằng lái và mũ bảo hiểm. Nên rủ người yêu (chồng, vợ) hoặc vài người bạn thân đi cùng.

 

Kết quả hình ảnh cho Lưu ý khi đi phượt du lịch

Nếu chọn tuyến đường dưới 100 km và đi về trong ngày, bạn sẽ phải khởi hành du lịch sớm (khoảng 3-4 giờ sáng) để dọc đường có thì giờ ghé qua những nơi bạn thích và khi đến nơi có cả ngày chơi đùa. Nếu chọn tuyến đường từ 100-200 km, bạn có thể khởi hành từ 5 giờ. Nếu chọn những tuyến đường dài trên 200 km và dự định đi dài ngày, bạn có thể khởi hành lúc nào tùy thích.

Kết quả hình ảnh cho Lưu ý khi đi phượt du lịch

Không nên mặc trang phục quá dày hay quá mỏng Cũng không nên mặc quần áo quá rộng hay quá chật. Sự thoải mái và tiện lợi là lựa chọn hàng đầu cho chuyến đi phượt. Lưu ý này đặc biệt quan trọng với các bạn nữ, thay vì mặc thật đẹp, hãy chọn mặc thoải mái.
Giày dép
Giày là lựa chọn chủ yếu. Chỉ dùng dép khi phải lội suối và là dép có quai hậu.Khi chọn giày phải lưu ý chọn kích cỡ vừa chân, có đế mềm và gai bám đường, bền, không nặng quá, không dễ bị ướt, thích hợp với địa hình.
Bản đồ hay sự chỉ dẫn cung đường là điều vô cùng cần thiết trong mỗi chuyến đi. Để bạn không bị lạc cũng như tìm ra con đường ngắn nhất đi tới địa điểm mà mình muốn.

 

Hình ảnh có liên quan

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như sức khỏe của mình. Nếu đi cùng một đội, các bạn cũng nên thống nhất cung đường chung để tránh sự cãi vã không cần thiết trên đường đi. Hãy học những quy tắc khi phượt nhóm để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Loading Facebook Comments ...