Đàn ông và đam mê bất tận về đồng hồ

Theo một thống kê báo cáo được thực hiện từ năm 2014 của Deloitte, tổng giá trị xuất khẩu của đồng hồ Thụy Sỹ đã đạt tới 21 triệu Franc, tương đương với 20,9 triệu USD. Và đa số là doanh thu đên từ đồng hồ nam, và câu hỏi được đặt ra là : Tại sao đấng mày râu lại yêu thích và bị thu hút bởi chiếc đồng hồ đeo tay như vậy.

1, Bởi đồng hồ phản ánh cái tôi của các quý ông

Một chiếc đồng hồ, đó là biểu tượng của phong cách, một chiếc đồng hồ sẽ khoe tính cách kín đáo và nhẹ nhàng hơn là một chiếc xe oto và đương nhiên là nó cũng dễ quản lý hơn là một chiếc du thuyền rồi. Chỉ cần nhìn chiếc đồng hồ, người đối diện đã cơ bản biết được tính cách của bạn.

Vấn đề quan trọng ở đây không phải là chiếc đồng hồ của bạn bao nhiêu tiền, mà phải đánh giá là chất lượng của chiếc đồng hồ đó thế nào, hoặc câu chuyện đằng sau chiếc đồng hồ này như thế nào. Đó có thể là phong cách cho sự tinh tế hoặc đó cũng có thể là niềm đam mê, sở thích phiêu lưu mạo hiểm.

Nếu như một người đàn ông mà chọn một chiếc đồng hồ với nhiều múi giờ, hoặc khả năng thay đổi giờ theo các múi giờ, thì  bạn có thể đoán ngay được rằng đây là một người thích du lịch, khám phá hoặc là một doanh nhân thành đạt hay phải đi đến các nước để gặp gỡ khách hàng.

Hoặc bạn thấy một anh chàng đeo một chiếc đồng hồ từ những năm 50s mà trên mặt đồng hồ không có chức năng gì khác ngoài chức năng hiển thị thời gian, và một câu chuyện lịch sử đằng sau chiếc đồng hồ ấy thì đương nhiên người này là một người có khẩu vị cổ điển, hoài cổ.

Như vậy bạn có thể thấy đấy, một chiếc đồng hồ nhỏ bé mà nó đã cho chúng ta những câu chuyện lớn về bản thân nó, về bản thân người chủ đeo nó rồi.

2, Bởi đồng hồ thể hiện sự khéo léo và công nghệ chế tác

Bạn không cần phải là một chuyên gia về đồng hồ, hoặc là một kỹ sư trong ngành chế tạo mới có thể đánh giá được một chiếc đồng hồ có được tạo ra tốt hay không. Bạn hãy cảm nhận những chuyển động nhịp nhàng bên trong chiếc đồng hồ đó, bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

Đồng hồ CASIO nam MTP-1376L-1AVDF

Nếu như bạn là người có sự đam mê những điệu nhảy cơ học của một chiếc đồng hồ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự nỗ lực trong việc nghiên cứu, chế tác của người thợ để tạo ra một vẻ đẹp hoàn mỹ từ những chi tiết phức tạp được vận hành cùng  một lúc.

Đồng hồ đâu chỉ có chức năng xem giờ, hiển thị thời gian. Bạn hãy đến Mdwatch là rõ, có rất nhiều loại đồng hồ với các công nghệ cũng như các chức năng phức tạp đi kèm rất khác nhau, chúng hữu ích trong từng trường hợp cụ thể ví dụ như: đo tốc độ, đồng hồ như một chiếc la bàn, đo nhiệt độ, đo độ cao…

3, Bởi một chiếc đồng hồ tốt cũng là một khoản đầu tư

Bạn có thế thấy, bên cạnh một chiếc đồng hồ mới, thì các cuộc đấu giá đồng hồ cũng tăng lên không thua kém gì . Có những chiếc đồng hồ khi mua mới chỉ với giá vài đồng nhưn khi đem ra đấu giá, giá trị của nó tăng lên hàng trăm lần, thậm chí có những mức giá không tưởng.

Tất nhiên không phải tất cả mọi chiếc đồng hồ nào cũng là một khoản đầu tư, nhưng bạn nghĩ xem, một chiếc đồng hồ cổ mà vẫn sử dụng tốt thì vẫn thích đúng không nào.

Một thập kỷ trước đây, một chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Henry Graves Supercomplication đã được đấu giá với mức kỷ lục là 11,5 triệu USD.

Hoặc năm 2014, lịch sử đã ghi nhận có người trả tới 24 triệu đô cũng cho một chiếc Patek Philippe Henry Graves Supercomplication tại một cuộc đấu giá ở Geneva, Switzerland.

Còn nếu bạn đang sử hữu một chiếc đồng hồ được chưnngs minh là đã từng được một nhân vật nổi tiếng nào đó sở hữu thì xin chúc mừng bạn, bạn sắp giầu rồi đó.

4, Bởi một chiếc đồng hồ tốt có thể là kỷ vật gia truyền

Đây có lẽ cũng là một lý do mà các quý ông muốn mua một chiếc đồng hồ. Có thể nói trong thời điểm hiện nay, khi mà một chiếc smartphone có thể là hợp mốt hôm qua, nhưng sang hôm nay thì đã trở nên cũ kỹ thì việc đầu tư vào một sản phẩm có giá trị cả về mặt thời gian và tiền bạc, đôi khi là ý nghĩa tinh thần luôn là sản phẩm bạn đáng bỏ tiền.

Bạn giữ cẩn thận một chiếc đồng hồ đeo tay, và sau này truyền lại cho con cháu, đó là một truyền thống của rất nhiều gia đình trước đây. Hãy thử tưởng tượng, bạn đặt chiếc đồng hồ đó vào tay con trai của mình và kể cho nó nghe về ý nghĩa, cũng như kỷ niệm gắn liền với chiếc đồng hồ ấy thì ý nghĩa nào hơn như thế nữa.

Và hãy nghĩ đến khuôn mặt hứng thú, hồi hộp của đứa trẻ ấy khi tự tay mở chiếc hộp đã ngả màu và lắng nghe những chuyến phưu lưu, những câu chuyện về một thế hệ đã đi qua.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/co-nen-mua-dong-dong-ho-kinh-sapphire-danh-cho-nu.html/

http://replica-watches2012.com/dong-ho/dong-ho-skmei-duoc-san-xuat-o-nuoc-nao.html/

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/dong-ho-sunrise-phong-cach-sang-chanh-cho-phai-dep.html/

Loading Facebook Comments ...