CÁC LOẠI THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG NHƯNG ĐỂ QUA ĐÊM BIẾN THÀNH CHẤT ĐỘC

CÁC LOẠI THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG NHƯNG ĐỂ QUA ĐÊM BIẾN THÀNH CHẤT ĐỘC.

1. Nước đun sôi để nguội quá lâu
Một chuyên gia đã phát hiện ra rằng, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Nước đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Vì thế, tốt nhất đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng ko nên uống nước đã được đun sôi quá lâu.
2. Cá, hải sản
Việc để các cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho chất protein trong các món ăn này bị biến đổi. Nó ko những ko lợi cho sức khỏe mà còn mang thể gây hại cho chức năng của gan, thận.
3. Trứng luộc
Nếu bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh thì cũng không mang vấn đề nhiều, 1 số vi chất sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu để ở ngoại trừ thì mang nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, lúc ăn vào siêu hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy. Nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng, lần sau, trước lúc ăn bạn luộc lại 1 lần nữa thì sẽ không vấn đề gì, vẫn mang thể ăn được. Nhưng đối những quả trứng luộc chưa chín hẳn (hay còn gọi là “lòng đào”) thì phải chăng nhất là không buộc phải ăn.
4.Gỏi / nộm
Đặc biệt, đối mang các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm… các bạn tuyệt đối không buộc phải ăn ví như đã để qua đêm. Nguyên nhân là do các món ăn này cất rất đa dạng gia vị như giấm, ớt…, việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng vô cùng dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng.
5. Nấm, rau xanh đã chế biến
Trong nấm và rau xanh nấu chín sở hữu cất một hàm lượng to nitrat. Nếu sau lúc chế biến, chúng ta để qua đêm sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn phân hủy, khiến lượng nitrat này trở lại thành nitrit gây hại cho sức khỏe, thúc đẩy đến khả năng tạo máu của thân thểlàm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Loading Facebook Comments ...