3 cách trị sỏi thận bằng cây cỏ xước tiễn biệt sỏi vĩnh viễn

Trị sỏi thận bằng cây cỏ xước có thể chữa bệnh tận gốc và không gây tái phát, nhưng không phải ai cũng biết. Tìm hiểu ngay các cách trị sỏi thận bằng cây cỏ xước sau đây nếu bạn đang gặp rắc rối với bệnh sỏi thận nhé.

1/ Tại sao có thể trị sỏi thận bằng cây cỏ xước?

Cây cỏ xước không chỉ là một loại thực phẩm lành tính mà còn là 1 vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc Đông y, dùng để điều trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau như: viêm khớp, lọc sạch máu cho phụ nữ sau sinh, huyết áp cao, xơ vữa động mạch và sỏi thận,…

Theo Đông y, cây cỏ xước có tính bình, vị chua, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu viêm, giải độc, lưu thông khí huyết, sát khuẩn, chống viêm, mạnh gân cốt, bổ gan thận,…

Đặc biệt, cây cỏ xước có thể giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế các bệnh về tim mạch, tiêu hóa và các rối loạn gây lắng đọng tạo sỏi.

Cây cỏ xước mọc trong tự nhiên

Cây cỏ xước mọc trong tự nhiên

Vì vậy, cây cỏ xước không chỉ có thể tán sỏi an thận, giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị sỏi thận mà còn ngăn ngừa được biến chứng nhiễm trùng do sỏi thận gây ra.

Bạn khám phá thêm: Cách chữa sỏi thận bằng rau sam

2/ Các bài thuốc trị sỏi thận bằng cây cỏ xước

Bài thuốc 1:

1 thang thuốc bao gồm: 15g cây cỏ xước, 15g mã đề, 15g rễ cỏ tranh, 15g cỏ bút tháp, 15g mộc thông, 15g bột hoạt thạch.

Mỗi ngày, bạn sắc 1 thang thuốc trên, lấy nước uống 3 lần sau mỗi bữa ăn chính. Kiên trì thực hiện đều đặn trong nhiều ngày sẽ thấy hiệu quả của bài thuốc trị sỏi thận bằng cây cỏ xước này.

Bài thuốc 2:

1 thang thuốc bao gồm: 25g rễ cỏ xước, 15g rễ cỏ tranh, 15g huyết dụ, 15g huyền sâm, 15g lá móng tay, 15g mã đề, 15g mộc thông.

Ảnh minh họa: Bài thuốc dùng cây cỏ xước

Ảnh minh họa: Bài thuốc dùng cây cỏ xước

Mỗi ngày, bạn sắc 1 thang thuốc trên với 600ml trên lửa nhỏ. Khi nước cạn còn khoảng 200ml thì có thể lấy ra, chi thành 2 lần uống trong ngày. Bạn uống ngay sau khi ăn sáng và ăn trưa. Nên uống khi nước còn ấm. Sau 10 ngày điều trị, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt của bài thuốc.

Bài thuốc 3:

1 thang thuốc bao gồm: 3g rễ cỏ xước đã được phơi khô, sao vàng; 3g mã đề để nguyên cây; 3g cỏ mực; 3g cúc bạch nhật để nguyên cây.

Mỗi ngày, bạn sắc 1 thang thuốc này với nước trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Uống 3 lần sau mỗi bữa ăn chính và uống liên tuc trong nhiều ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả của việc trị sỏi thận bằng cây cỏ xước.

Lưu ý: Để phòng bệnh tái phát sau khi điều trị, bạn có thể thường xuyên chế biến các món ăn từ cây cỏ xước như luộc, xào, nấu canh và sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày; duy trì một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, khoa học.

Tuy nhiên việc điều trị sỏi thận bằng cây cỏ xước có mang lại hiệu quả và cần thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Cây cỏ xược chỉ có thể điều trị được bệnh sỏi thận khi kích thước sỏi bé, chức năng thận của bệnh nhân vẫn tốt và chưa phát sinh biến chứng nghiêm trọng gì.

Hi vọng các cách trị sỏi thận bằng cây cỏ xước trên đây có thể giúp ích được việc điều trị bệnh của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cây thuốc chữa bệnh sỏi thận tại: https://hoaminhduong.blogspot.com/

Loading Facebook Comments ...