Sự khác nhau giữa đồng hồ Replica và đồng hồ fake

Nói về đồng hồ đeo tay, có lẽ những ai đã từng tìm hiểu về thị trường của mặt hàng phụ kiện thời trang này để biết tới những khái niệm như đồng hồ Fake, đồng hồ chính hãng và đồng hồ Replica. Đồng hồ chính hãng là hàng sản xuất chính ngạch từ các thương hiệu đồng hồ trên thế giới ai cũng biết. Vậy hai khái niệm còn lại có ý nghĩa gì và chúng có khác nhau không? Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết rõ hơn về đồng hồ fake và đồng hồ replica.

Sự khác biệt giữa đồng hồ fake và đồng hồ Replica

Fake hay replica đều là hàng copy lại mẫu chính hãng nhưng với mức chất lượng khác nhau. Replica được copy công phu, đẹp hơn, chạy máy tốt (máy Nhật hoặc Thụy Sỹ). Fake copy cẩu thả, rẻ tiền.

maxresdefault

  • Người ta phân loại chúng rất cảm tính, không có thang đo chính xác nào. Nhưng chung quy lại, người ta ngầm hiểu, phải copy đủ tính năng và ngoại hình đẹp 80 – 90% mới đủ chuẩn gọi là replica. Dưới chuẩn đó thì gọi là fake.
  • Nói riêng về Casio thì hàng nhái quá nhiều loại. Một mẫu Casio có 3 – 4 loại hàng, đẹp xấu khác nhau. điển hình như mẫu EF-556SG có cả hàng replica và hàng fake. Chúng giống nhau về ngoại hình, chạy máy Nhật cùng loại nhưng loại hàng fake xấu, lem luốc, lệch lạc nhiều.
  • Số đơn vị bán hàng replica trên thị trường theo ít hơn vì thẩm mỹ của chúng không đạt chuẩn. Nhưng người bán vẫn quảng cáo ầm ầm là hàng replica. Người dùng không biết rõ, mua nhầm đồng hồ fake xấu xí mà cứ nghĩ hàng replica. Đến lúc vô nước, hư hỏng thì lại đổ lỗi “hàng replica cũng nhái mà thôi!”
  • Fake luôn rẻ hơn hàng replica ngay từ khâu nhập hàng, nên giá bán không thể nào bằng nhau. Nhằm giúp bạn nhận biết chính xác một chiếc replica và fake, Kiến Quốc đưa ra 5 bí quyết nhận dạng. Bạn có thể dùng làm tư liệu tham khảo.

Về tính năng của đồng hồ Replica và đồng hồ fake

Hàng replica phải chạy đầy đủ tính năng như chính hãng. Một số mẫu Casio nhái không chạy đủ tính năng như chính hãng, đáng lẻ phải gọi là fake, nhưng người ta cứ gọi nó là replica.

maxresdefault-2

Bạn cần biết mẫu bạn thích chạy được tính năng nào, nếu chiếc Casio nhái bạn định mua không chạy đủ tính năng thì nó là fake. Điển hình là mẫu EFR-524 có loại hàng chạy đủ tính năng và có loại thiếu tính năng 24h. Nên loại chạy đủ tính năng được gọi là replica còn loại kia thì fake.

Mức độ chính xác so sánh giữa đồng hồ fake và đồng hồ Replica

Nếu nó chạy đủ cũng khoan vội. Phải xem nó là loại hàng đẹp hay xấu. Có những mẫu mà hàng nhái của nó có nhiều loại mà loại nào cũng chạy đủ tính năng. Điểm khác là độ đẹp của từng loại. Trong trường hợp này, loại đẹp nhất được gọi là hàng replica. Mẫu EFR-556SG có 2 loại hàng nhái, cả 2 loại chạy đủ tính năng nhưng một loại xấu hơn. Kim lệch, vạch sần sùi xấu xí. Để dễ phân biệt, ta gọi loại hàng đẹp nhất là replica, loại kia là fake.

Hàng replica và fake đều thường gặp lỗi lệch vạch, lệch kim. Nhưng fake lệch hơn nhiều, lệch thấy rõ còn replica lệch ít hơn và phần lớn trường hợp lệch khắc phục được, còn fake thì lệch rồi là thôi.

Về dây đồng hồ Replica và đồng hồ fake

real vs fake rolex weight

Vỏ: Vỏ hàng replica bằng inox nguyên khối, trầy xướt vẫn ra màu trắng inox, đánh bóng được thoải mái. Vỏ hàng fake có loại làm bằng đồng thau xi mạ một lớp niken giống hệt inox. Đồng thau nặng nên không thể phân biệt với vỏ inox bằng mắt và bằng cân. Chỉ có cách dùng dũa, dũa bay lớp mạ, nếu là vỏ xi sẽ lộ màu vàng đồng. Vỏ inox thì dũa cách mấy cũng là inox.

Dây: Dây hàng replica tuy không đẹp bằng chính hãng nhưng chắc chắn, dày, khít hơn fake nhiều. Có dịp cầm 2 con replica và fake cạnh nhau sẽ thấy dây hàng fake mỏng hơn, lỏng lẻo hơn replica nhiều. Nhỡ đi đâu mà đứt một phát là khỏi lượm luôn.

Hiện nay, vẫn có nhiều người sử dụng đồng hồ fake hay replica do chúng rẻ, dễ kiếm. Tuy nhiên nói về chất lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ thì chỉ có đồng hồ chính hãng mới đảm bảo chuẩn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng để thể hiện phong cách, đẳng cấp của bản thân, tạo ấn tượng tốt nhất với người đối diện.

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/3926/dong-ho-nam-casio-efr-534sg-7avdf-chinh-hang.html/

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4096/dong-ho-nam-casio-efr-527l-7avudf-chinh-hang.html/

http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4097/dong-ho-nam-casio-ef-503sg-7avudf-chinh-hang.html/

Loading Facebook Comments ...