Những công dụng tuyệt vời của mật ong

Mật ong không chỉ là một trong những gia vị tuyệt vời cho cuộc sống mà mật ong còn được coi là một vị thuốc tuyệt vời để chữa lành các bệnh. Trong đông y, đây là một vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc chữa nhiều bệnh. Với khả năng kháng khuẩn rất tốt cùng hàm lượng các chất dinh dưỡng, mật ong có rất nhiều công dụng. Dưới đây là một vài công dụng của mật ong.

Kết quả hình ảnh cho mật ong

Xua tan bệnh mỏi cơ

Nếu bạn đang hoạt động quá sức và bị mỏi cơ thì bạn có thể tăng cường thêm mật ong vào bữa ăn hoặc cũng có thể uống của mình. Với cả hai loại đường tự nhiên là fructose và glucose có trong mật ong sẽ giúp đánh bại tình trạng mỏi cơ. Đây cũng chính là bí quyết chăm sóc giúp các chàng nâng cao cơ bắp khi tập luyện thể hình

Trị bỏng

Bạn có biết mật ong có thể chữa lành vết bỏng nhỏ, không quá nghiêm trọng. Dùng mật ong nguyên chất để thoa lên vùng da đang bị bỏng vì sử dụng các loại thuốc bôi trị bỏng. Đây là một cách an toàn trị bỏng mà còn làm mát da.

Khả năng kháng khuẩn của mật ong sẽ giúp những vết bỏng bị nhiễm trùng. Thêm một ưu điểm nữa là là bạn có thể sử dụng mật ong để trị bỏng cho cả trẻ em mà vẫn an toàn.

Kết quả hình ảnh cho mật ong

Trị ho và cảm lạnh

Từ xa xưa, mật ong vốn được coi là một trong những vị thuốc được sử dụng nhiều trong đông y để trị ho, trị cảm lạnh hiệu nghiệm. Với công dụng kháng khuẩn của mật ong sẽ giúp chữa lành những trình trạng viêm họng và có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn và làm hạn chế viêm sưng. Các kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại cho dùng mật ong để trị còn tốt so với các loại si rô của trẻ.

Để trị ho và cảm lạnh bạn chỉ cần tạo hỗn hợp bao gồm nước chanh tươi và mật ong hòa cùng nước ấm và uống thường xuyên.

Làm đẹp

Mật ong còn là một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm đẹp. Mật ong có thể đắp mặt cùng nghệ, sữa chua, hay chanh tươi, làm sạch da mặt, trị mụn, nám… nên chị em vô cùng ưa chuộng.

Có thể nói đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống vừa trị bệnh, làm đẹp, làm gia vị cho bữa ăn.

Loading Facebook Comments ...