Người chơi đồng hồ cổ cần trang bị những gì?

Tiêu chuẩn để sở hữu những chiếc đồng hồ cổ không hẳn dừng lại ở vấn đề tiền bạc. Tất nhiên, tiền là yếu tố quan trọng, tuy nhiên tiền chưa hẳn là yếu tố quyết định mà thiết thực hơn – người chơi phải trang bị cho bản thân những kiến thức đầy  đủ. Quan hệ xã hội, sự hiểu biết nhất định về đồng hồ và lịch sử, và xác định tâm lý không chạy theo đám đông là những yếu tố người chơi đồng hồ cổ cần trang bị.

Do tính chất của thị trường đồng hồ cổ thường diễn ra trong phạm vi hẹp, vì vậy để có thể sở hữu những mẫu đồng hồ cổ, người chơi cần có một mối quan hệ xã hội nhất định. Dành nhiều thời gian với những người có cùng sở thích sưu tầm dòng đồng hồ cổ không chỉ góp phần tạo dựng mối quan hệ xã hội mà còn là sự chia sẻ, bổ sung cho nhau giúp tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc sưu tầm và tìm kiếm những mẫu đồng hồ cổ.

thú chơi và sưu tập đồng hồ cổ

Để sở hữu những mẫu đồng hồ cổ cần thiết phải nắm được những kiến thức cơ bản về đồng hồ và lịch sử. Phạm vi của sự hiểu biết ở đây cần được mở rộng không chỉ đối với những mẫu đồng hồ mà còn là bối cảnh lịch sử gắn liền với những cỗ máy thời gian. Sự hoài nghi về giá trị, nguồn gốc sẽ là động lực giúp tìm hiểu câu chuyện gắn liền với từng mẫu đồng hồ.

thú chơi và sưu tập đồng hồ cổ

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất người chơi cần trang bị vẫn là lập trường vững vàng để tránh chạy theo tâm lý đám đông. Điểm yếu hiện nay của nhiều người theo đuổi thú chơi đồng hồ cổ tại Việt Nam vẫn mang nặng phong cách “cả thèm chóng chán”. Họ tích cực săn lùng những mẫu đồng hồ cổ thuộc loại hàng hiếm, sẵn sàng chi trả số tiền lớn để khẳng định đẳng cấp cá nhân thay vì thực sự trân trọng những giá trị lịch sử chứa đựng bên trong những cỗ máy thời gian.

http://donghocover.vn/san-pham/dong-ho-nam-cover-coa3-04-automatic-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/san-pham/dong-ho-nam-cover-coa3-03-automatic-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/san-pham/dong-ho-nam-cover-coa3-02-automatic-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire/

Loading Facebook Comments ...