biện pháp tự nhiên cho đau họng – thông tin dành cho bạn

Tổng quan

Một đau họng liên quan đến đau, ngứa hoặc rát cổ họng. Đau họng là triệu chứng chính của viêm họng. Nó có thể tồi tệ hơn khi bạn cố nuốt, và bạn có thể gặp khó khăn khi nuốt thức ăn và chất lỏng.

Ngay cả khi đau họng không đủ nghiêm trọng cho một chuyến đi đến bác sĩ, nó vẫn còn đau đớn và có thể ngăn cản bạn ngủ ngon giấc. May mắn thay, bạn có thể sử dụng các biện pháptại nhà để làm dịu cơn đau và kích ứng.

1. Mật ong

Mật ong pha trộn trong trà hoặc tự uống là một phương thuốc gia đình phổ biến cho đau họng. Một nghiên cứu cho thấy mật ong thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc điều trị ho vào ban đêm so với các loại thuốc giảm ho thông thường. Các nghiên cứu khác cho thấy mật ong là một thuốc chữa lành vết thương hiệu quả, có nghĩa là nó có thể giúp tăng tốc độ chữa lành cho bệnh viêm họng.

Mua mật ong.

2. Nước muối

Gargling với nước muối ấm có thể giúp làm dịu đau họng và phá vỡ các chất tiết. Nó cũng được biết là giúp tiêu diệt vi khuẩn trong cổ họng. Làm một dung dịch nước mặn với nửa muỗng cà phê muối trong một ly nước ấm. Súc miệng nó để giúp giảm sưng và giữ cho cổ họng sạch sẽ. Điều này nên được thực hiện mỗi ba giờ hoặc lâu hơn.

. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc tự nhiên nhẹ nhàng. Nó từ lâu đã được sử dụng cho mục đích y học, như làm dịu cơn đau cổ họng. Nó thường được sử dụng cho các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và làm se.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hít phải hơi nước hoa cúc có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh, bao gồm đau họng. Uống trà hoa cúc có thể mang lại lợi ích tương tự. Nó cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch giúp cơ thể bạn chống lại sự nhiễm trùng gây ra đau cổ họng ngay từ đầu.

Mua trà hoa cúc.

4. Bạc hà

Bạc hà được biết đến với khả năng làm mới hơi thở. Thuốc xịt dầu bạc hà pha loãng cũng có thể làm giảm đau họng. Bạc hà chứa tinh dầu bạc hà , giúp làm loãng chất nhờn và làm dịu cơn đau họng và ho. Bạc hà cũng có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus, có thể khuyến khích chữa bệnh.

Không bao giờ sử dụng các loại tinh dầu mà không trộn chúng với dầu mang như dầu ô liu, dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu dừa đã được làm mềm. Đối với dầu bạc hà, trộn năm giọt tinh dầu với một ounce dầu vận chuyển mà bạn chọn. Không bao giờ ăn các loại tinh dầu.

Mua cho dầu bạc hà.

5. Baking soda súc miệng

Trong khi nước muối súc miệng thường được sử dụng, súc miệng nở soda trộn với nước muối cũng có thể giúp giảm đau họng. Gargling giải pháp này có thể giết chết vi khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của nấm men và nấm.

Các Viện Ung thư Quốc gia khuyên nên súc miệng và nhẹ nhàng vút một sự kết hợp của 1 chén nước ấm, 1/4 muỗng cà phê baking soda, và 1/8 muỗng cà phê muối. Họ khuyên bạn nên dùng nước súc miệng mỗi ba giờ nếu cần.

Loading Facebook Comments ...