Cách làm món gỏi tai lợn dưa chuột lạ miệng hấp dẫn

Những mõn gỏi bao giờ cũng lạ miệng mọi người vẫn hấp dẫn hơn rất nhiều. Vì vậy, các chị em nên học thật nhiều cách chế biến món gỏi để bữa ăn của gia đình sẽ đa dạng và hấp dẫn hơn. Bài viết hôm nay xin giới thiệu các chị cách làm món gỏi tai lợn dưa chuột lạ miệng hấp dẫn cả nhà.

Gợi ý cách làm món gỏi ngó sen cũng rất hấp dẫn, bạn có thể làm theo hướng dẫn này: https://thucthan.com/cach-lam-goi-ngo-sen

Nguyên liệu làm gỏi tai lợn

  • 3 chiếc tai lợn
  • 300gam dưa chuột
  • 200gam đậu phộng
  • 1 thìa ớt sừng thái nhỏ
  • 1 nắm nhỏ rau răm
  • 2 thìa hành, tỏi băm nhỏ

Các bước làm gỏi tai lợn

Bước 1: Tai lợn mua về được rửa sạch, sau đó bạn cạo bỏ lông ngoài, chất bẩn, bóp với muối cho sạch.

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối 30 phút sau đó mới thực hiện cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bước 3: Cho tai lợn vào nồi luộc với nước, khi luộc tai lợn bạn cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 cục nhỏ đường phèn, 1 thìa giấm ăn vào luộc cho tới khi tai lợn chín thì bạn dừng lại.

Bước 4: Sau khi tai lợn được luộc chín bạn cho ra nước lạnh rửa sạch để loại bỏ chất nhờn và giúp cho tai lợn được giòn hơn khi ăn.

thái tai lợn

Bước 5: Tai lợn được thái thành những thanh dài nhỏ và mỏng sau đó bạn ướp với gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, nước tương.

Bước 6: Tiếp theo bạn thực hiện trộn tai lợn với dưa chuột thái nhỏ, ớt, tỏi và ướp trong thời gian 30 phút thì có thể thưởng thức được món ăn.

món gỏi tai lợn

Lúc này thì bạn chỉ cần trang trí đĩa gỏi tai lợn sau đó cho lên đĩa là có thể cùng gia đình nhâm nhi thưởng thức món ăn này. Sau lần ăn đầu tiên chắc chắn cả nhà sẽ nghiện mê mẫn và muốn ăn nhiều lần nữa bởi món ăn có đầy đủ gia vị nên vô cùng hấp dẫn. Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm món gỏi tai lợn dưa chuột này nhé.