TOP 5 món ăn nên ăn khi đến Huế

Nếu đã có dip đến Huế và đã có dịp ghé qua các quán xá, hàng ăn, chắc chắn bạn sẽ hiểu tại sao Huế mộng mơ lại thu hút khách du lịch nhất là các bạn trẻ tới vậy. Bởi ngoài những danh làm thắng cảnh thì Huế còn là một nơi vô cùng thu hút bạn trẻ bởi vô vàn các món ăn ngon giá sinh viên.

Dưới đây là các món ăn ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Huế du lịch mùa hè này.

1. Cơm Hến.

cơm hến

Cơm Hến

Cơm hến chính là món ăn dân dã vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn để có thể tìm thấy một quán cơm hến ở Huế vì hầu như món cơm hến này có mặt ở khắp nơi từ các quán ăn trong chợ cho đến thành phố. Cơm hến thật ra chỉ là một trong những cái tên gọi ngắn gọn, đặc trưng của con người xứ Huế vì hầu hết các quán cơm hến còn có thêm cả các món bún hến…

Cơm hến thường có giá dao động từ 8.000-15.000đ/dĩa tùy quán nhưng nhìn chung với các quán bình dân thì mức giá chưa đến 15 ngàn.

2. Bún bò Huế.

Ở Huế có rất nhiều quán bán bún bò khác nhau, mỗi quán dù có một hương vị riêng song điều mà chúng ta có thể dễ nhận thấy là bún bò Huế có vị nước khá đậm đà và thấm tháp. Ăn bún huế kèm với rau sống, thêm chút chua của chanh, một chút cay của trái ớt…

bún bò huế

Bún bò Huế

Bún Bà Hạnh – Địa chỉ Kiệt 56 đường Nguyễn Công Trứ.
Quán bún số – Địa chỉ 13 đường Lý Thường Kiệt, cạnh nhà khách Công Đoàn.
Quán Mụ Rớt ở gần chùa Diệu Đế.

3. Các loại bánh: bèo, nậm, lọc

Một trong số những món ăn ngon ở huế đứng đầu bảng đặc sản trứ danh đó chính là bánh bèo, nậm, lọc, ram, ít. Một trong những bí quyết giúp tạo nên tiếng vang cho các loại bánh bèo, nậm, lọc này chính là nước chấm ăn kèm. Nước chấm thơm ngon hòa quyện giữa đường, ớt,và tỏi tạo nên một vị ngọt thơm và chút cay. Mỗi một loại bánh thường có cách làm khác nhau, song các món bánh đều mong một vị đặc trưng rất riêng.

Bèo nậm lọc Cung An Định – Địa chỉ Kiệt 148 Nguyễn Huệ, thành phố Huế (bên cạnh Cung An Định).
Quán Chi – Bánh Huế – Địa chỉ 52 Lê Viết Lượng, thành phố Huế.
Quán 109 – Bánh Bèo – Nậm – Lọc ở địa chỉ 109 Lê Huân, thành phố Huế.
Bánh Bèo – Địa chỉ 48 Thạch Hãn, thành phố Huế.

Ngoài ra, bạn chắc chắn cũng sẽ dễ bắt gặp các cô bán hàng rong với đôi quang gánh nặng chĩu trên vai dọc các tuyến phố của Huế, đủ mọi món bánh từ bèo – nậm – lọc với các mức giá rất bình dân.

bánh canh nam phổ

Bánh canh nam phổ

4. Bánh canh Nam Phổ.

Bánh canh nam Phổ này có lẽ rát nhiều người đã nghe qua và có dịu thưởng thức. Gọi là bánh canh Nam Phổ vì nó chính là đặc sản của làng Nam Phổ. Món ăn bánh canh Nam Phổ này được chế biến vô cùng công phu, tỉ mỉ và mất rất nhiều thời gian. Khi nhắc đến món ăn này không người con xứ Huế nào mà không tự hào về nó.

bánh canh Nam phổ chính là món hàng rong gia truyền nên ngày ngày từ khoảng 1-2 giờ chiều, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều người phụ nữ của Nam phổ gánh gánh bánh trên vai đi khắp ngõ trong thành phố Huế.

5. Chè bột lọc được bọc heo quay.

Nếu kể tên một trong các món chè vốn được biết đến là nét ẩm thực đặc sắc của xứ Huế mộng mơ thì món chè bột lọc bọc heo quay đang được du khách nhận xét là mang hương vụ độc đáo nhất. Điều làm cho nó độc đáo chính là nhân bọc thịt heo quay. Chắc chắn bạn sẽ chưa bao giờ được ăn chè mà bọc heo quay phải không nào. Vị ngọt của nước chè, vị mặn của thịt heo quay được hòa quyện vào nhau, thêm chút hương cay của một vài lát gừng thái mỏng.

Giờ bạn đã biết nên ăn gì khi đến Huế rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm món ăn cho chính mình.

 

Loading Facebook Comments ...