Mẹo chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Mẹo chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.Viêm xoang là 1 bệnh rất dễ gặp phải. Viêm xoang mang đến cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu và làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc, học tập. Do vậy việc tìm ra các giải pháp điều trị bệnh hiệu quả là rất cần thiết cho mỗi người bệnh.

Bệnh viêm xoang thường mang đến cho người bệnh những triệu chứng như: đau đầu, chảy nước mũi, ngạt mũi, tắc mũi, đau vùng mắt từng cơn, gây choáng, nặng hơn người bệnh có thể bị mất chức năng của mũi, không ngửi được mùi… Bệnh xoang mang đến rất nhiều phiền toái cho cuộc sống nếu không chữa trị kịp thời và tận gốc bệnh còn dẫn đến những biến chứng về đường hô hấp, viêm tai giữa… Bài viết này tôi xin chia sẻ cho các bạn những mẹo chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

Xông hơi là phương pháp chữa điều trị viêm xoang hiệu quả và an toàn. Xông hơi là liệu pháp tốt cho những căn bệnh: viêm xoang, viêm mũi, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau đầu. Những hơi nóng xông lên mũi có mục đích làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi đỡ bị khô giúp xoang lưu thông tốt hơn, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi.

Xông hơi cho những bệnh viêm xoang có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau đây:

Đứng dưới vòi hoa sen nước đủ ấm tỏa hơi nước mờ gương là đủ, khí nóng làm thông xoang, thông mũi. Bạn chỉ cần đứng khoảng 5 – 10 phút/ lần và 1 ngày khoảng 2 lần là đủ. Dùng liệu pháp này bạn nhớ lau khô ngươi sau khi xông hơi để tránh bị lạnh cơ thể lại làm cho bệnh viêm xoang phát triển hơn.
Cách thứ hai là ngồi xông hơi lỗ mũi bằng tô nước bốc hơi nóng, để hơi nóng tập trung ở không gian nhỏ xung quanh vùng mặt thì bạn cần đội phủ 1 chiếc khăn tắm phía trên đầu. Dùng 1 bó bạc hà đun lấy nước xông vừa giúp thông xoang mũi lại còn hít được cả tinh dầu.

Loading Facebook Comments ...