Viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì để không tái phát?

Bị viêm loét dạ dày nên ăn gì, hay kiêng ăn gì để bệnh không bao giờ tái phát trở lại? Đây là điều mà rất nhiều người chú trọng sau khi đã điều trị khỏi bệnh. Vì dạ dày là một bộ phận vô cùng quan trọng có vai trò là dự trữ và tiêu hoá thức ăn. Bởi vậy, việc bạn ăn gì cũng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới nó.

viêm loét dạ dày nên ăn gì

viêm loét dạ dày nên ăn gì

Người bị bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Một chế độ ăn uống tốt sẽ đóng 1 vai trò rất quan trọng khi chữa bệnh viêm loét dạ dày, cũng như là phòng ngừa bệnh quay trở lại. Vậy bị viêm loét dạ dày nên ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm mà người bệnh nên lựa chọn.

  • Các loại rau xanh: Vì rau xanh là một nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin dồi dào. Những loại vitamin như A, C, K… có tác dụng là cải thiện viêm loét. Bạn nên chọn những loại rau xanh có màu đậm như bắp cải xanh, đậu xanh, cải xoăn, rau bina…
  • Chọn đúng trái cây: Chuối chính là loại quả tốt cho người bị viêm loét dạ dày. Chuối sẽ khắc phục được sự phát triển của khuẩn hp, tăng tiết chất nhầy bảo vệ niêm mạc. Vì vậy, sau bữa ăn, bạn nên ăn tối thiểu là 3 quả chuối nhé!
  • Những thực phẩm chứa protein: Người bị viêm loét dạ dày nên ăn gì ư? Các thực phẩm giàu protein, và ít chất béo là câu trả lời dành cho bạn. Các loại thực phẩm này sẽ giúp làm lành tế bào tổn thương. Hãy lựa chọn những thực phẩm như thịt nạc, sữa ít béo, cá, sữa chua, đậu nành…

Xem thêm chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ tại đông y bốn phương

Bị bệnh viêm loét dạ dày cần kiêng ăn gì?

Bên trên là những thông tin liên quan tới vấn đề viêm loét dạ dày nên ăn gì? Còn bây giờ, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thực phẩm mà bạn không nên chọn lọc hấp thụ vào cơ thể để tránh làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn nhé!

Viêm loét dạ dày nên kiêng ăn gì

Viêm loét dạ dày nên kiêng ăn gì

Những loại thực phẩm mà người bị viêm loét dạ dày không nên ăn đó là:

  • Những thực phẩm giàu axit: Các loại thực phẩm dạng này sẽ khiến cho dạ dày bị kích thích, gây ảnh hưởng tới những tổn thương chưa lành. Hãy tránh xa các loại quả có tính axit mạnh như nước cà chua, cam, chanh…
  • Không ăn nhiều đồ chiên rán: Vì những đồ ăn ngày sẽ khó tiêu khi được đưa vào cơ thể. Đồng thời, các loại đồ ăn chiên rán thường có nhiều gia vị cay nóng, khiến dạ dày bị kích ứng.
  • Không lạm dụng bia rượu, cà phê: Vì những loại nước uống này có khả năng sẽ làm cho axit ở dạ dày tăng tiết. Những cơn đau cũng vì đó mà trở nên dữ dội, xuất hiện với tần suất nhiều hơn.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày và cách chữa bệnh

Trên đây là các thông tin liên quan tới vấn đề người bị bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì để đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả, ngăn ngừa tái phát. Hãy ghi chú lại những thông tin này để thực hiện lên các thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, tốt nhất cho bản thân mỗi ngày nhé! Chúc bạn đọc của tôi luôn tràn đầy năng lượng, sức khoẻ mỗi ngày!

Loading Facebook Comments ...