Thuốc để điều trị bệnh tim dành cho những người bị bệnh tim

Giới thiệu

Bệnh tim xảy ra khi các mạch máu của tim bị tổn thương hoặc bị bệnh. Điều này dẫn đến sự tích lũy tiền gửi béo gọi là mảng bám, có thể chặn các mạch máu hoặc dẫn đến cục máu đông. Bệnh tim có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, suy tim sung huyết hoặc các vấn đề về nhịp tim. Tất cả những vấn đề sức khỏe này có thể dẫn đến tử vong, vì vậy điều trị bệnh tim là rất quan trọng.

Để điều trị bệnh tim của bạn, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi lối sống quan trọng, chẳng hạn như bắt đầu một chương trình tập luyện. Họ cũng có khả năng kê toa thuốc. Nhiều loại thuốc có sẵn và chúng giúp điều trị bệnh tim theo nhiều cách khác nhau.

Vai trò của thuốc trị bệnh tim

Kế hoạch điều trị thuốc của bạn sẽ tùy thuộc vào cách bệnh tim ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch của bạn, có nghĩa là tim và mạch máu của bạn. Không phải tất cả bệnh tim đều giống nhau, vì vậy không phải tất cả đều được điều trị theo cùng một cách. Ví dụ, bệnh tim của bạn có thể gây ra đông máu quá mức, hoặc nó có thể làm tăng huyết áp của bạn, hoặc nó có thể làm cả hai. Kết quả là, bạn có thể cần nhiều hơn một loại thuốc để quản lý các triệu chứng bệnh tim của bạn.

Chất ức chế ACE ngăn cơ thể bạn hình thành nên angiotensin. Angiotensin là một loại hoóc-môn làm cho các mạch máu của bạn co lại hoặc nhỏ hơn, làm tăng huyết áp của bạn. Mức angiotensin thấp hơn, sau đó, giúp mở rộng mạch máu của bạn và để cho lưu lượng máu của bạn dễ dàng hơn. Điều này làm giảm huyết áp của bạn.

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc ức chế ACE nếu bạn bị cao huyết áp hoặc suy tim . Họ cũng có thể kê đơn sau khi bạn bị đau tim. Những loại thuốc này có thể giúp cơ tim của bạn phục hồi do thiếu oxy trong quá trình tấn công. Họ cũng có thể giúp ngăn ngừa một cơn đau tim khác.

Ví dụ về các chất ức chế ACE bao gồm:

  • benazepril (Lotensin)
  • ramipril (Altace)
  • captopril
Thuốc ức chế thụ thể angiotensin II (ARBs)

ARB chặn tác dụng của angiotensin lên tim. Hiệu ứng này làm giảm huyết áp của bạn. Bác sĩ có thể kê toa thuốc ARB nếu bạn bị huyết áp cao hoặc suy tim sung huyết. Giống như thuốc ức chế ACE, ARB có thể giúp bạn hồi phục sau khi bị đau tim.

Ví dụ về ARB bao gồm:

  • losartan (Cozaar)
  • olmesartan (Benicar)
  • valsartan (Diovan)
Thuốc chống đông máu

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống đông máu để ngăn ngừa đau tim, đột quỵ hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Với bệnh tim, một trong những vấn đề chính là mảng bám. Sự tích tụ mảng bám trong mạch máu có thể dẫn đến cục máu đông, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi nó vỡ ra khỏi mảng bám. Ví dụ, nếu cục máu đông được lodged trong một mạch máu, nó có thể một phần hoặc hoàn toàn ngăn chặn lưu lượng máu đến tim và gây ra một cơn đau tim . Nếu cục máu đông di chuyển đến phổi, thì thuyên tắc phổi có thể xảy ra. Và nếu một cục máu đông trong não, đột quỵ có thể xảy ra.

Thuốc chống đông máu hoạt động bằng cách ngăn ngừa cục máu đông hình thành. Một số làm điều này bằng cách ngăn chặn cơ thể của bạn tạo ra các chất gọi là yếu tố đông máu. Những người khác giữ cho các yếu tố đông máu không hoạt động hoặc ngăn ngừa các hóa chất khác hình thành nên các cục máu đông không thể phát triển. Tuy nhiên, các thuốc chống đông máu không phá vỡ cục máu đông.

Ví dụ về thuốc chống đông bao gồm:

  • enoxaparin (Lovenox)
  • heparin
  • warfarin (Coumadin)

 

Loading Facebook Comments ...