Ung thư gan lây truyền qua đường nào

Một trong những căn bệnh nguy hiểm gây ra tử vong cao không thể bỏ qua bệnh ung thư gan. Rất nhiều người cho rằng ung thư gan có thể lây nhiễm. Vậy ung thư gan lây truyền qua đường nào? Bạn đã biết hay chưa?

Bệnh ung thư gan lây truyền qua đường nào?

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh ung thư gan có thể lây nhiễm nên thường sợ hãi lảng tránh bệnh nhân, đôi khi ngay cả với người thân của mình.

Bệnh ung thư gan có lây không?

Bệnh ung thư gan là việc các tế bào ác tính sản sinh tại vùng nhiễm bệnh. Khối u dần hình thành trong cơ thể

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan lây truyền qua đường nào

Như đã đề cập, rất nhiều người dùng phương thức cách ly với người bệnh ung thư gan như không uống chung, ăn chung hay ngủ chung. Tuy nhiên các bác sĩ đều khẳng định rằng bệnh ung thư gan không hề lây nhiễm như vậy. Các bệnh nhân ung thư do viêm gan B, C có thể lây truyền qua đường tình dục, đường máu hoặc từ mẹ sang con.

Bệnh ung thư gan nếu được phát hiện sớm thì vẫn có khả năng điều trị. Lúc này khối u còn bé và chưa di căn nên có thể xử lý được. Nhưng hầu hết các ca bệnh hiện nay đều được phát hiện khi đã đến giai đoạn cuối. Do đó rất khó để có thể điều trị.

Do sự hiểu lầm của nhiều người trong đó có cả những người thân dẫn đến những hậu quả về tinh thần rất nặng nề. Người nhà của bệnh nhân cần tích cực động viên, an ủi tinh thần cho họ vững niềm tin vượt qua bệnh tật.

Về việc chữa trị hiện nay các bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp như xạ trị, hóa trị, cấy ghép gan, phẫu thuật cắt bỏ khối u,…

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan lây truyền qua đường nào

Cách phòng bệnh ung thư gan

Các cụ ta ngày xưa đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bởi thế đừng nên để đến khi mắc bệnh rồi mới lo chạy chữa. Những cách sau đây sẽ giúp bạn và người thân phòng bệnh ung thư gan hiệu quả:

  • Chủ động tiêm phòng virus viêm gan B.
  • Hạn chế rượu, bia, thuốc lá,…
  • Duy trì lối sống lành mạnh. Ngủ đủ giấc.
  • Tăng cường vận động, thể dục thể thao.

NGuồn: http://visuckhoenguoiviet.net/

Loading Facebook Comments ...