CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ HẤP DẪN NHẤT THẾ GIỚI VÀ CHIẾC ĐỒNG HỒ CỦA NGÀI TỔNG THỐNG

Đó là vào một ngày tháng Năm của năm 1962, khi nữ diễn viên Marilyn Monroe cất cao giọng hát bài Chúc mừng sinh nhật, ngài Tổng thống (Happy birthday, Mr. President) tại Madison Square Garden

https://coverwatches.wordpress.com/2018/05/28/ban-co-muon-tro-thanh-nguoi-dan-ong-bi-an-quyen-ru-cung-dong-ho-cover-co150-07/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/05/28/cach-nhan-biet-dong-ho-cover-fake-tren-thi-truong-cu%CC%A3c-de%CC%83/

Đó là vào một ngày tháng Năm của năm 1962, khi nữ diễn viên Marilyn cất cao giọng hát bài Chúc mừng sinh nhật, ngài Tổng thống (Happy birthday, Mr. President) tại Madison Square Garden. Cái đêm Marily Monroe mặc bộ đầm lấp lánh dưới ánh sáng và hát vang trở thành một dấu ấn đầy tai tiếng trong đời tư của hai con người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại nước Mỹ.

Cũng trong đêm diễn đó, nữ diễn viên Marilyn Monroe tặng cho vị tổng thống đương nhiệm Kennedy chiếc đồng hồ Rolex Day-Date vàng vàng với dòng chữ được khắc riêng tại đáy: “Jack, With love as always from, Marilyn”. Sự kiện tuyệt vời và đáng nhớ đó luôn được nhắc kèm với đoạn thơ tình vô cùng lãng mạn của riêng nữ diễn viên nổi tiếng này:

Yêu nhau hơi thở ấm nồng
Nhạc du dương thoảng hoa hồng ngát hương.
Ngất ngây môi mộng yêu đương
Mắt nhìn đắm đuối vấn vương tâm hồn.
Tình yêu say đắm bồn chồn
Đam mê truyền cảm môi hôn ngọt ngào.
Ánh dương tuyệt đẹp trời cao
Tình yêu nồng thắm ánh sao tuyệt vời!
Nếu tình dang dở đôi nơi
Như ta chết lịm giữa đời quạnh hiu.

dong ho Marilyn Monroe

Mặt đáy chiếc đồng hồ Rolex Day-Date mà nữ diễn viên Marilyn dành tặng tổng thống John F. Kenedy

Ngay sau đó, ngài thổng thống John F. Kennedy đã yêu cầu trợ tá đem bỏ đi chiếc đồng hồ cũng như lời giấy tình cảm của Marilyn để tránh điều tai tiếng, để không gây ảnh hưởng đến chức vụ. Nhưng cuối cùng cả hai đều vẫn được giữ lại, và được ghi nhận có mức giá là 120.000 USD trong phiên đấu giá kỷ vật của nữ diễn viên Marilyn năm 2005.

Thực tế, chiếc Rolex mà Marilyn Monroe tặng cho John F. Kenedy là chiếc đồng hồ Day-Date đầu tiên dành cho một Tổng thống mặc dù ông không hề đeo nó. Vị tổng thống kế nhiệm ông, Lyndon B. Johnson lựa chọn đeo một chiếc Rolex Day-Date trong ngày tuyên thệ nhậm chức, khiến mẫu đồng hồ này có biệt danh là Rolex Tổng thống.

dong ho Marilyn Monroe 2 tudiendongho

  Chiếc Rolex mà Marilyn Monroe tặng cho John F. Kenedy là chiếc Day-Date đầu tiên dành cho một người tổng thống mặc dù ông không hề đeo nó

Nhà sản xuất Rolex lựa chọn cho dòng đồng hồ này cái tên Day-Date đơn thuần chỉ vì khả năng xem thứ trong tuần, mà còn là ngày trong tháng. Được xem là chiếc đồng hồ đầu tiên có khả năng tích hợp hai tính năng hữu dung ấy, Rolex Day-Date có một ô cửa sổ báo thứ tại điểm cao nhất của mặt số, còn báo ngày tại góc 3 giờ cùng một kính Cyclops trên lớp kính sapphire cùng tính năng nhảy ngày và thứ nhanh.

Hiện tại, cung cấp năng lượng cho những chiếc Rolex Day-Date là bộ máy 3155 (dành cho phiên bản 36mm) và bộ máy 3255 (dành cho phiên bản 40mm) với thời lượng trữ cót lần lượt là 48 giờ và 70 giờ.

Chiếc Day-Date đầu tiên được biết với tên gọi riêng là The President có bộ vỏ khung bằng chất liệu vàng vàng hoặc là platinum. Còn hiện nay, có nhiều phiên bản hơn nữa, như vàng hồng hoặc vàng trắng.

Loading Facebook Comments ...