Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng của tùng bồng lai

Đặc điểm:

Cây tùng bồng lai là một loại cây mới được du nhập vào Việt Nam và cũng được các nhà làm vườn uốn nắn và để phù hợp đối với việc để bàn với độ cao rất vừa phải, chỉ khoảng 30-40 cm. Cây phát lộc để bàn

Lá của tùng bồng lai có đặc điểm đó là nhỏ nhọn, thuộc họ lá kim và chủ yếu màu xanh rất bắt mắt.

Thân và nhánh thường là một và có thân rất dễ uốn dẻo theo ý muốn của chủ nhân.

Phần dễ thì thường ăn sâu cũng như bám chặt vào trong các tảng đá lớn để giúp cây chống chọi lại được với phong ba bão táp.

Công dụng

Cây tùng bồng lai vốn chủ yếu được sử dụng làm bonsai kiểu cổ và rất phù hợp để trang trí tại những tảng đá hay hòn non bộ mini để giúp chúng tạo thành một khối rừng tự nhiên.

Ngoài ra, loại cây này còn được nhiều người sử dụng để trang trí tại bàn làm việc hay tại văn phòng hoặc những nơi sang trọng. Cây kim ngân để bàn

Ý nghĩa

Là một loại cây được coi như biểu tượng của sự cang sang và quý phái. Bởi vậy chúng sẽ giúp cho chủ nhân có nhiều tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho người trồng. Ngoài ra, chúng đặc biệt còn giúp người cầm tinh con khỉ được quý nhân phù trợ, giữ được tiền tài trong nhà.

Hiện nay, có một số cửa hàng cung cấp và bán cây tùng bồng lai có chất lượng và đẹp tại hà nội như: shop cây cảnh mini phố xinh, cây cảnh mini hà nội… rất uy tín mà bạn có thể tìm đến và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Loading Facebook Comments ...