Bỏ chồng giàu có, cô gái hạnh phúc bên anh xe grap nghèo khó

Loan nổi tiếng khắp làng trên xóm dưới vì vẻ ngoài xinh đẹp của mình, cô được mệnh danh là hoa khôi của làng. Ngay từ bé, dù là con nhà nông, tối ngày làm lụng chăm chỉ đế đỡ đần cha mẹ nhưng cô trông vẫn nổi bật với làn da trắng trẻo, mịn màng cùng gương mặt khả ái. Càng lón , Loan càng xinh đẹp, vừa tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non, cô liền xin về xã công tác để tiện chăm sóc bố mẹ.

Con gái đến tuổi lấy chồng, trong nhà không lúc nào ngơi người, không chỉ có trai tráng trong làng đàn ông từ thành phố cũng theo tiếng đồn tìm đến nhà Loan mong được kết duyên với cô gái vừa đẹp người lại vừa đẹp nết. Với hạnh phúc như này thì Loạn liệu có ngoai tinh cong so để tìm 1 chàng trai trong lúc rảnh rỗi

Rồi duyên số cũng đến với Loan một cách thật bất ngờ. Vào ngày đám cưới của Viễn, cô bạn của Loan, với vai trò là một phụ dâu, Loan xuất hiện thật nổi bật trong đám cưới. Cùng lúc đó, Hùng, anh họ của Viễn đã bị mũi tên của thần tình yêu bắn trúng, anh tìm cách tiếp cận và nói chuyện thân mật với Loan. Nhờ cầu nối là Viễn, cùng lời giới thiệu hào nhoáng về người anh họ hiện là giám đốc, thành đạt, tuấn tú cùng khối tài sản lớn gồm 3 căn biệt thự, hai ô tô sang trọng,..do chính anh làm nên, Loan và Hùng hẹn hò với nhau. 6 tháng sau, đám cưới tưng bừng diễn ra ở làng quê, ai cũng chúc phúc cho cặp đôi “trai tài gái sắc”. Lễ lộc được nhà trai mang đến linh đình, thực là một đám cưới cô tích, cô dâu thôn quê theo chồng về thành phố làm dâu.

Ai cũng nghĩ rằng Loan sẽ được “đổi đời” sống trong nhung lụa và hạnh phúc. Nhưng hai năm sau, Loan từ bỏ tất cả giàu sang để về bên anh xe ôm nghèo khó. Tiếng xấu nào là có phúc không biết đường hưởng, rồi bỏ chồng theo trai truyền về đến quê nhà. “Con dại cái mang”, cha mẹ Loan chỉ biết im lặng khép cửa với làng xóm.

Một năm sau, Loan về thăm bố mẹ, cùng người chồng mới và con trai 3 tháng tuổi về thăm bố mẹ, cô mới có cơ hội giãi bày hết những câu chuyện đằng sau tin đồn oan ức đó. Cứ tưởng tìm được bến bờ hạnh phúc, ngày đó theo chồng về nhà, Loan đồng ý từ bỏ công việc ở làng quê và nghĩ rằng chồng sẽ tìm được công việc cho mình ở chốn phố thị xa lạ. Đó chỉ là cách để Hùng giam lỏng Loan, để ngăn cô khỏi “mèo mả gà đồng”, ngay cả việc về thăm bố mẹ đẻ, Hùng cũng không cho phép Loan đi nếu không có mình. Như con chim đẹp bị nhốt, Loan buồn rầu, cô muốn có con, muốn làm mẹ để khỏa lấp cuộc sống trống trải của mình, nhưng Hùng cũng không đồng ý, bắt cô phải uống thuốc tránh thai thường xuyên. Người bạn duy nhất của cô chính là anh xe ôm hằng ngày đưa đón cô đi chợ. Hai người càng tâm sự, Loan càng hiểu về anh, đó là người đàn ông ngay thẳng, có ý chí học hành, vì để trang trải cho học phí phải bất đắc dĩ làm cái nghề đưa đón thiên hạ. Đó cũng là người con trai yêu quê hương, yêu đồng lúa vì muốn phát triển quê nhà mới thi vào Đại học Nông nghiệp. Dần dà, hai người trở nên thân thiết, còn với Hùng, Loan càng ngày càng xa cách đơn giản vì Hùng chỉ xem Loan như “món trang sức” để anh tự hào khi có dịp đi cùng bạn bè hay đối tác.

Cuối cùng, cô quyết định ra đi, lặng lẽ để lại tờ đơn li hôn đã kí cũng bức tâm thư để xin  lỗi cũng như giải thích chio Hùng hiểu về hành động của cô.

Gia đình nhỏ của cô, người con trai bé xíu ngủ ngoan trong nôi, người chồng hăng hái giúp bố mẹ việc nhà, cô khẽ mỉm cười, nụ cười hạnh phúc.

Loading Facebook Comments ...