Đi tiểu ra máu dấu hiệu bệnh gì?

Vậy tình trạng đi tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì? Đây là vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm và thông tin chính xác có trong bài viết sau.

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, đi tiểu ra máu là tình trạng trong nước tiểu có chứa hồng cầu. Người ta chia tình trạng đi tiểu ra máu ra thành 2 loại:

  • Đây là tình trạng đi triệu chứng tiểu ra máu được soi bằng kính hiển vi, mắt thường khó có thể nhìn thấy được.
  • Đây là tình trạng đi tiểu ra máu có thể thấy bằng mắt thường, nước tiểu từ màu trắng trong, vàng nhạt chuyển sang màu đỏ, hồng hay nâu đen.

Theo các chuyên gia, đi tiểu ra máu là biểu hiện của một số bệnh lý vềđường tiết niệu và những bệnh lý nguy hiểm khác, cụ thể như: Sỏi đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận, ung thư tuyến tiền liệt,…

Đi tiểu ra máu dấu hiệu bệnh gì ?

Đồng thời người mắc bệnh lý về máu như: bệnh bạch cầu cấp tính, bệnh bạch cầu mãn tính, bệnh máu khó đông,…cũng có biểu hiện đi tiểu ra máu. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị xuất huyết chân răng, xuất huyết da,…

Những nguyên nhân khác có thể gây nên tình trạng đi tiểu ra máu là do lạm dụng thuốc chống đông máu, thuốc chống ung thư hoặc do làm việc nặng nhọc, luyện tập thể thao quá độ dẫn đến chấn thương niệu đạo, gây tiểu ra máu.

Đi tiểu ra máu chính là tình biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm, giới chuyên gia khuyên bạn đọc nếu thấy hiện tượng đi tiểu có màu sắc khác lạ, nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân từ đó có biện pháp xử ký và điều trị hiệu quả.

Người bệnh nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt

Bệnh nếu để lâu, không điều trị, điều trị sai cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đe dọa tính mạng người bệnh. Bệnh nhân cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để chuẩn đoán bệnh chính xác, điều trị hiệu quả nhất.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu cùng hệ thống thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi chữa bệnh.

Loading Facebook Comments ...