Cách sử dụng bình lọc cát bể bơi hiệu quả và tiết kiệm

Đầu tiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình lọc cát bể bơi, bạn tuyệt đối không được chuyển van bình lọc khi chưa tắt máy bơm. Và trước khi vận hành máy bơm, bạn phải kiểm tra tất cả van nước, nếu được thì mới bắt đầu khởi động máy.

Bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi

Bể bơi sử dụng một thời gian sẽ không tránh khỏi những bụi bẩn, cặn nước đọng trong hồ, khiến màu nước không được trong xanh, hồ bơi không đảm bảo vệ sinh. Do vậy, bình lọc cát bể bơi là giả pháp giúp bể bơi luôn trong sạch. Dưới đây là những hướng dẫn khi sử dụng bình lọc.
Bình lọc cát bể bơi là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống lọc nước hồ bơi. Để sử dụng lâu dài, an toàn, bạn phải tìm hiểu hết chức năng, công dụng của bình lọc.

Bình lọc cát bể bơi là thiết bị quan trọng của hệ thống lọc nước trong bể bơi

Hầu hết các bình lọc cát cho bể bơi đều có vị trí van ở trên đầu. Tuy nhiên, cũng có một số bình ở vị trí giữa bình. Nhưng dù van ở vị trí nào thì cách sử dụng bình lọc cũng giống nhau, vì đều cùng được điều chỉnh bởi một van duy nhất. Bình lọc cát bể bơi không những có chức năng lọc sạch nước mà còn có nhiều chức năng khác. Van có tác dụng làm thay đổi chế độ hoạt động của bình. Bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng để có thể tự vận hành bình lọc cát cho bể bơi của mình mà không cần sự giúp đỡ của chuyên gia.

Bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi

Có 6 chức năng chính của bình lọc cát bể bơi. Chúng có vị trí từ 1 đến 6 cụ thể: 1- Chế độ lọc bình thường ( Filter); 2- Chế độ bình lọc (Back wash); 3- Để rửa đường ống ( Rinse); 4- Xả nước trong hồ (Waste), 5- Để lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc (Reciculation), 6- Khóa các nguồn nước vào bình lọc (Close).

Để đảm bảo an toàn khi sư dụng, bạn tuyệt đối không được chuyển van bình lọc cát bể bơi khi chưa tắt máy bơm. Phải kiểm tra tất cả các van nước trước khi bắt đầu vận hành máy bơm. Khi van ở Close thì không được mở máy, tránh hỏng hoặc cháy máy. Khi đồng hồ áp lên đến 20 KPA, thì kim đồng hồ chỉ đến vạch màu đỏ, lúc này bạn nên vệ sinh bình lọc cát để máy làm việc hiệu quả.
Khi vệ sinh cần lưu ý: trước tiên, tắt máy bơm chuyển van đến Back Wash, cho chạy máy bơm từ 45-60s, sau đó tắt máy bơm, chuyển van qua Rinse, tiếp tục cho máy bơm chạy từ 20-30s, tắt máy bơm, cuối cùng chuyển qua Filter rồi chạy bình thường.

Trên đây là hướng dẫn khi sử dụng bình lọc cát hồ bơi để máy vận hành an toàn và lâu bền nhất.

***Có thể bạn quan tâm- Chi tiết thông tin sản phẩm thiết bị bể bơi nhập khẩu chính hãng: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n156513/thiet-bi-be-boi-cung-cap-thiet-bi-be-boi-nhap-khau-chinh-hang.html

Loading Facebook Comments ...