Tìm hiểu về cây cẩm nhung đỏ và cẩm nhung xanh

Cây cẩm nhung vốn là một loại cây cảnh mini để bàn được rất nhiều chị em văn phòng yêu thích bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn xinh xắn và vô cùng đáng yêu của nó. Nhưng chắc chắn có rất nhiều chị em thắc mắc về ngoài hình của loại cây này khi mà chúng có đến tận hai màu khác nhau. Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi chỉ ra những đặc điểm giống và khác nhau của cẩm nhung xanh và cẩm nhung đỏ nhé.

Cẩm nhung đỏ

Cẩm nhung đỏ có tên khoa học là Fitton, là một loại cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, ưa khí hậu mát mẻ và trong lành. Loại cây này thường có kích thước nhỏ ngắn và vô cùng xinh xắn, chỉ khoảng 2,5 cm và thường phát triển thành bụi.

Mặc dù là một loại cây có kích thước nhỏ nhắn những loại cây này lại có một sức mạnh phi thường và rất mạnh mẽ. Là một loại cây ưa bóng râm nhưng không vì thế mà chúng khoog cần ánh sáng mặt trời. Bạn vẫn phải thường xuyên đưa chúng ra ngoài ánh nắng mặt trời nhẹ để giúp cẩm nhung phát triển tốt. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp đầy đủ các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng thì những cây cẩm nhung này sẽ phát triển cực kỳ nhanh chóng và cho ra lá mọc dày đặc hơn nhé.

Cây cẩm nhung xanh

Là một loại cây có cái tên khoa học là Elizabeth. Về cơ bản kích thuuwocs cũng như hình dáng thì cẩm nhung xanh không khác là mấy với cẩm nhung đỏ. Chúng hầu như giống nhau về hình dáng cũng như đặc tính. Cả hai loại này đều có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ. Lá của cẩm nhung xanh thường có hình dạng bầu tròn cũng như có độ dài rơi vào khoảng từ 2-3 cm và chiều cao của loại cây này khoảng từ 5 cm. Là một loại cây có bộ rễ lùn và bám rất chắc vào đất.

Điểm khác biệt lớn nhất của cẩm nhung đỏ đối với cẩm nhung xanh đó chính là chúng khá là nhạy cảm khi bị tưới quá nhiều nước. Nếu quá nhiều nước thì thường chúng sẽ bị thối rễ hoặc là gặp phải ánh sáng quá gay gắt cũng sẽ khiến chúng nhanh chết. Bởi vậy chăm sóc cẩm nhanh xanh được coi là khó khăn hơn nhiều so với cẩm nhung đỏ.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Trên đây là một số điểm giống và khác nhau dễ dàn nhận thấy nhất của cẩm nhung xanh và cẩm nhung đỏ. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chăm sóc cũng như nuôi dưỡng loại cây để bàn vô cùng xinh đẹp này nhé.

 

Loading Facebook Comments ...