Khi ốm chúng ta nên ăn những món ăn gì?

Khi ốm chúng ta nên ăn những món ăn gì?

Khi ốm cơ thể chúng ta bị suy nhược và vô cùng mệt mỏi. Bên cạnh việc uống thuốc để điều trị thì ăn uống cũng là một cách giúp chữa bệnh rất tốt. Vậy khi ốm chúng ta nên ăn những món ăn gì?

Khi ốm cơ thể cần được bổ sung thêm các chất hơn nữa. Cơ thể có đủ chất thì mới có thể sản sinh ra các vi khuẩn chống lại mầm bệnh. Những món ăn cho người ốm nên được nấu theo dạng loãng, dễ ăn, dễ nuốt và phải đủ chất. Thường sử dụng nhất cho người ốm là các món cháo.

Cháo lươn

Cháo lươn là loại cháo được ưu tiên hàng đầu. Trong lươn có chứa nhiều protid, lipid, glucid; các vitamin B, E, A, D và các nguyên tố vi lượng như Fe, P, Ca. Các chất này trong lươn giúp cho cơ thể người bệnh mau chóng hồi phục hơn rất nhiều.

Cháo lươn

Cháo lươn

Cháo chim bồ câu

Cháo chim bồ câu cũng là một trong những loại cháo mà người ốm nên ăn. Cháo chim bồ câu có thể giúp người ốm muốn ăn hơn, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp tinh thần sảng khoái. Đây là những công dụng tuyệt vời giúp chữa bệnh cho người ốm đặc biệt là những người bị cảm lạnh.

Cháo chim bồ câu

Cháo chim bồ câu

Cháo thịt nạc

Cháo thịt nạc cũng là một lựa chọn không tệ. Trong thịt nạc có nhiều chất dinh dưỡng, lại ít mỡ màng nên người ốm có thể ăn nhiều mà không thấy ngán.

Cháo thịt nạc

Cháo thịt nạc

Trên đây là những món cháo mà người ốm nên sử dụng. Bạn nhớ lưu lại để phòng khi bản thân hoặc người nhà bị ốm. Để mau khỏi ốm, ngoài việc uống thuốc, ăn cháo, người bệnh cũng nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi.

Loading Facebook Comments ...