làn da trẻ đẹp với massage

Massage, châm cứu

Huyệt vị là nơi mà qua đó khí của các tạng phủ và kinh mạch có thể đến bề mặt cơ thể. Sự kích thích những điểm này có thể điều chỉnh được chức năng của các tạng phủ, kinh mạch và tăng cường sự lưu thông khí huyết tại da.

Hai kỹ thuật massage giúp ích cho việc thúc đẩy làn da khỏe đẹp:

– Mỗi buổi sáng thức dậy, sử dụng tay chà xát tai và kéo chúng lên một cách nhẹ nhàng, sau đó massage da đầu và chải tóc bằng các ngón tay. Cuối cùng chà 2 bàn tay vào nhau để làm ấm chúng lên và sau đó quét từ trán xuống cằm 14 lần.

– Mỗi buổi sáng trước khi bôi kem dưỡng da hay mỹ phẩm, thiền định trong 1 phút, phồng má và súc miệng trong 1 phút, chà 2 tay vào nhau để làm ấm chúng lên và sau đó quét chúng lên mặt 1 lần.

Tránh ánh nắng mặt trời

Mặt trời mùa đông cũng làm tổn hại làn da của bạn. Một trong những điều nhiều người không biết là ánh nắng mặt trời mùa đông nguy hại hơn cả mùa hè vì mùa đông nhiều gió, mặt trời bị che phủ ít hơn, nên cần sử dụng kem chống nắng nếu đi ra ngoài.

 

 

 

Tạo độ ẩm cho da

Nếu khí hậu khô hanh của mùa đông không cung cấp cho làn da của bạn độ ẩm, vậy hãy tự tạo cho mình độ ẩm cho làn da. Máy tạo độ ẩm là một giải pháp. Tùy vào tình hình thời tiết, nhiệt độ trong và ngoài phòng mà để mức độ phù hợp. Nếu thay đổi nhiệt độ và độ ẩm đột ngột có hại cho da hơn, sẽ làm da khô nẻ, bong tróc.

 

 

 

Chỉ nên tắm mỗi ngày 1 lần vào mùa đông

Thời gian tắm tối đa cho mỗi lần là từ 5-10 phút trong bồn tắm hoặc dưới vòi sen. Nhiều người cho rằng tắm sẽ cung cấp độ ẩm cho da. Điều này là hoàn toàn đúng nếu bạn tắm nước lạnh, nhưng với mùa đông để bảo vệ sức khỏe chúng ta cần phải tắm nước nóng, nên điều chỉnh nhiệt độ nước vừa đủ ẩm. Nước càng nóng càng làm khô da.

 

 

 

 

Loading Facebook Comments ...