Bổ sung các thực phẩm để làm đẹp da

Bổ sung các thực phẩm để làm đẹp da :

Thực phẩm cung cấp các yếu tố tự nhiên khác giúp cơ thể tự sửa chữa và tái tạo.  Các thực phẩm thông thường được ghi trong sách cổ giúp làm đẹp, chống lão hóa và trẻ hóa làn da: mè, mật ong, nấm, các sản phẩm sữa, hạt bí ngô, củ sen, dưa hấu, dâu tây, lúa mỳ, củ cải… Những thực phẩm này giúp nuôi dưỡng âm và thúc đẩy sản xuất huyết.

 

Sử dụng phương pháp làm đẹp từ bên ngoài

Phương pháp đắp thuốc bên ngoài nhằm mục đích thúc đẩy huyết lưu thông và nhu nhuận da tại chỗ. Thuốc có thể ở các dạng như: kem, nhũ, nước rửa và mặt nạ cũng như bột. Các thành phần thường sử dụng bao gồm: ngọc trai, tam thất, ích mẫu thảo, lô hội, bạch cập, bạch chỉ, hạnh nhân, nhân sâm…

Các bài thuốc cổ dùng bên ngoài làm đẹp da:

– Hạnh nhân 100g ngâm trong nước ấm, loại bỏ lớp vỏ màu nâu bên ngoài và nghiền thành 1 loại kem sau đó trộn với 1 lòng trắng trứng. Thoa lên mặt và để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch mặt với nước vo gạo. Đây là phương pháp hiệu quả để loại bỏ các vết xỉn màu, đốm nâu, mụn trứng cá và nếp nhăn trên mặt.

 

– Chọn lớp mịn bên trong của hạt dẻ, xay và trộn với mật ong. Thoa lên mặt thường xuyên giúp da mịn và giảm nếp nhăn.

– Mặt nạ với bột ngọc trai và lòng trắng trứng. Mỗi đêm sau khi rửa sạch mặt, đắp lên mặt khoảng 30 phút sau đó lau lại bằng nước hoa kim ngân.

– Nước tắm thảo dược: đậu xanh, bách hợp, băng phiến, phụ tử, bạch chỉ, gỗ đàn hương (mỗi thứ 30g). Xay tất cả các nguyên liệu và đổ trực tiếp vào nước ấm (khoảng 380C), ngâm trong 30 phút.

Loading Facebook Comments ...